Warm Wood Café From Heart and Crafty Hands

0
67


Screen Shot 2559-06-26 at 8.13.44 PM

Warm Wood Café From Heart and Crafty Hands

บรรยากาศอันแสนอบอุ่นเชื้อเชิญให้เราต้องเดินเข้ามาสู่คาเฟ่ ที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นดินแดนในฝันอย่าง La Provence เมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศส จนแทบลืมไปเลยว่านี่เรากำลังนั่งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ความวุ่นวายภายนอกของทองหล่อซอย 10 หายไปอย่างหมดสิ้น เมื่อได้เข้ามานั่ง ณ Warm Wood Café (วอร์มวูดคาเฟ่) คาเฟ่แห่งใหม่เอาใจฮิปสเตอร์ ที่ได้โปรยความอบอุ่นไว้ในทุกซอกมุมของร้าน ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจาก La Provence (โพรวองซ์) เมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ถูกหยิบยกมาเป็น แรงบันดาลใจในการตกแต่งร้านเสมือนได้นั่งรับประอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มอยู่ในบ้านของตัวเอง ภายในร้านจึงเน้นการนำไม้มาเป็นวัสดุหลักของโครงสร้างและการตกแต่ง เพราะเชื่อว่าไม้คือสัญลักษณ์ของความอบอุ่น ในคอนเซปต์ “From Heart and Crafty Hands” ทำทุกอย่างด้วยมือจากหัวใจ

Screen Shot 2559-06-26 at 8.13.55 PM

เช่นเดียวกับในส่วนของครัวที่ทุกอย่างล้วนใช้หัวใจ ผ่าน การคัดสรรจากสองมือ นำมาปรุงแต่งอย่างพิถีพิถันในรูปแบบ comfort food จนได้เป็นที่อบอวลได้ด้วยความอบอุ่น เมนู
เรกคอมเมนต์ Duck and Waffle น่องเป็ดกรอบนอกนุ่มในราดด้วยซอสเกรวี่วานิลลา รับประทานคู่กับวาฟเฟิล, Ebiko
สปาเกตตีไข่กุ้ง ครีมซอส มาพร้อมกุ้งลายเสือตัวโตเนื้อแน่นแสนหวาน ทั้งไข่กุ้ง ครีมซอส และเส้นสปาเกตตีที่รสชาติเข้ากันเป็นอย่างดีจนทำให้วางช้อนไม่ลง, BBQ Pulled Eggs Benedict ขนมปัง Sour Dough ร้อนๆ จากเตา วางด้วยผักโขม และหมูฉีกที่ sous vide จนได้ที่ แล้วคลุกเคล้าเข้ากับซอสบาร์บีคิว ท็อปด้วย poach eggs ร้อนๆ แล้วราดด้วยซอสฮอลันเดซ รับประทานคู่กับผักสลัดสดๆ เข้ากันเป็นอย่างดี จานนี้รับประทานได้เป็นหมู่คณะ

Screen Shot 2559-06-26 at 8.14.00 PM

มาถึงขนมหน้าตาสุดอลังการ PAVLOVA วานิลลาเมอแรงก์กรอบนอกนุ่มใน เซอร์ไพรส์วานิลลาครีมสดด้านใน ด้านบนนำผลไม้สดรสหวานอมเปรี้ยว รับประทานคู่กับรสเบอร์รีซอสเข้มข้นโฮมเมด ที่มาสอดผสานกับความหวานของวานิลลาเมอแรงก์ให้กลายเป็นความลงตัว แนะนำให้รีบรับประทานจะได้สัมผัสความกรุบกรอบของเมอแรงก์ได้ดีที่สุด นอกจากนี้ ทางร้านยังพร้อมเสิร์ฟ All Day Bruch และไอศกรีมโฮมเมดให้เลือกรับประทานตลอดทั้งวัน ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นมีทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ อีกทั้งยังเอาใจนักดื่มด้วยการครีเอต favour beer เบียร์โฮมเมด เป็น
การผสมผสานระหว่างไวท์เบียร์เข้ากับซอสผลไม้ 3 รส แอปเปิล-ลิ้นจี่, สตรอว์เบอร์รี-มะนาว และราสเบอร์รี กลายเป็นเบียร์ผลไม้รสชาติเฉพาะตัว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านด้วยเช่นกัน Warm Wood Café (วอร์ม คาเฟ่) ตั้งอยู่ที่ปากซอยทองหล่อ 10 เปิดบริการทุกวัน ได้แก่ วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา
06.30-22.30 น. และวันศุกร์-วันอาทิตย์ เวลา 06.30-23.30 น. สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่
โทร 0-2714-9974

Screen Shot 2559-06-26 at 8.18.19 PM

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.