“ณัฐ วงศ์พานิช” ซื่อสัตย์ เรียนรู้ ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง

0
672
หากพูดถึงผู้คร่ำหวอดในวงการธุรกิจอาหาร ชื่อของ “คุณณัฐ วงศ์พานิช” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือ CRG จะเป็นหนึ่งในผู้บริหารที่มีความสามารถในการสร้างแบรนด์ และปลุกปั้นแบรนด์หลายตัวจนประสบความสำเร็จ ด้วยกลยุทธ์ที่ใส่ใจในบุคลากร สิ่งแวดล้อม และความซื่อสัตย์ รวมทั้งการเปิดรับการเปลี่ยนแปลงของตลาดและเทคโนโลยี ทำให้วันนี้ธุรกิจ CRG ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะมีวิกฤตการณ์อะไรผ่านเข้ามาก็ตาม

“ผมอยู่กับเซ็นทรัลมากว่า 20 ปีแล้วครับ เคยดูทั้ง Super Sport, PowerBuy, B2S หรือแม้แต่ Family Mart จนตำแหน่งสุดท้ายคือได้เข้ามาบริหารงานที่ CRG ซึ่งบริษัทนี้อยู่ในตลาดมานานกว่า 40 ปี ผมดูที่นี่มาราวๆ 7 – 8 ปี โดยจะดูร้านอาหาร Multi Brand ซึ่งมีอยู่ 20 แบรนด์ ในกลุ่ม QSR หรือ Quick Service Restaurant เช่น Mister Donut, KFC, Auntie Anne’s และร้านที่เป็น Dining ก็จะมี Ootoya, Pepper Lunch, Shinkanzen, Salad Factory, ร้านชานมไข่มุก Brown, ตำนัว, ร้านในกลุ่ม Shinkanzen ชื่อนักล่าหมูกระทะ ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ซึ่งร้านในแบรนด์ทั้งหมดของเรานั้นจะมีรวมทั้งสิ้น 1,500 สาขา และยอดขายปีหนึ่งมากกว่า 10,000 ล้านบาท”

“ธุรกิจร้านอาหารในปัจจุบันผมมองว่ามีแนวโน้มที่ดี และมีการเติบโตมากขึ้น ซึ่งต้องยอมรับว่า 3 ปีที่ผ่านมาที่เราต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ส่งผลกระทบกับธุรกิจค่อนข้างมาก เพราะช่วงนั้นไม่สามารถเปิดร้านอาหารให้ทานที่ร้านได้ ซึ่งทาง CRG ก็ปรับมาขายผ่านแอปพลิเคชันเดลิเวอรี มี Drive Thru และ Grab & Go เพื่อสร้างรายได้ให้กับร้าน แม้จะมีรายได้ไม่เท่ากับให้นั่งทานที่ร้าน แต่ก็ยังทำให้มีรายได้เข้ามา ดังนั้นทาง CRG จึงให้ความสำคัญกับการวางแผนงานที่มีความยืดหยุ่น และปรับตัวรับสถานการณ์ เช่น การบริหารจัดการต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้เหมาะสม ซึ่งจากเหตุการณ์ที่ผ่านมานับว่าสามารถจัดการต้นทุนให้สอดคล้องกับยอดขายได้ดี ทำให้เราไม่ได้ปรับลดจำนวนพนักงาน แต่ใช้วิธีลดชั่วโมงทำงานแทน และเราผ่านสถานการณ์ตรงนั้นมาได้”

ติดตามอ่านต่อได้ใน นิตยสาร HOWE เล่ม 116

สามารถซื้อได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

หรือสั่งซื้อ E-Book ได้ผ่านช่องทาง

Ookbee : https://www.ookbee.com/…/HOWEMAGAZINE/howemagazine…

Meb : https://www.mebmarket.com/index.php?action=search_book…

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.