THE 50 INFLUENTIAL PEOPLE 2023 “วิณารัตน์ ศรีพยัคฆ์” สร้างธุรกิจและความสำเร็จด้วย Passion กับ CEO SALEHERE

0
438

จากจุดเริ่มต้นด้วย Passion และความชอบส่วนตัว ที่รักในการช้อปปิ้ง ของคุณโบนัส-วิณารัตน์ ศรีพยัคฆ์ Founder บริษัท SALEHERE (Thailand) Co., Ltd. แพลตฟอร์ม และเพจรวมโปรโมชั่นอันดับ 1 ของไทยที่มีผู้ติดตามในทุกแพลตฟอร์มมากกว่า 15 ล้านคน ที่ทุกครั้งเห็นป้าย Sale แล้วใจสั่น ตื่นเต้น ต้องพุ่งตัวเข้าไปหา แม้ไม่ได้ช้อป ขอแค่ดูก็ยังดี จนมาสู่การสร้างเพจ และแพลตฟอร์มผ่านสื่อโซเชียลมีเดียอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Tiktok และแพลตฟอร์ม เว็บไซต์ แอปพลิเคชัน Sale Here เอง เพื่อตอบโจทย์ขาช้อป นักกินหนุ่มสาวสายบิวตี้ และกลุ่มนักเดินทาง รวมไปถึงสายมู จนทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ และเติบโตอย่างก้าวกระโดดในระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา

“โบนัสชอบไปเดินห้าง เพราะเป็นคนชอบอัปเดตเทรนด์ อัปเดตสินค้าใหม่ๆ ชอบเปรียบเทียบราคาสินค้า ตามหาของที่ถูกที่สุดถึงขนาดเคยไป 8 ห้างในวันเดียวกัน เพราะอยากเช็กราคาว่าห้างไหนถูกที่สุด พอรู้ก็อยากบอกต่อให้คนอื่นๆ รู้ด้วย จนมาทำเพจ Sale Here ซึ่งก็มีนักช้อปที่ชอบของถูก คุณภาพดี ชอบสินค้าที่มีการจัดโปร โมชั่นดึงดูดใจแบบเราตามฟอลเยอะมาก ทำให้มองเห็นช่องทางการทำธุรกิจ จากงานอดิเรกก็กลายมาเป็นธุรกิจที่เติบโต สร้างงาน สร้างเงิน และสร้างรายได้ให้กับตัวเองและผู้คนอีกมากมาย” “การพัฒนาธุรกิจของ Sale Here เริ่มจากการสร้างคาแรกเตอร์ที่แตกต่างจากคู่แข่งให้บริการ รูปแบบเดียวกัน โดยเราจะเน้นทำการตลาดร่วมกับแบรนด์สินค้าและบริการต่างๆ เน้นความทันสมัยและความคุ้มค่า ซึ่งผู้ที่ติดตาม Sale Here จะได้รับข้อมูลโปรโมชั่น และข่าวสารต่างๆ อย่างรวดเร็ว เรียกว่าทันเทรนด์ ไม่มีเอาต์ โดยทีมงานได้คัดเฉพาะโปรเด็ดๆ ที่น่าสนใจจริงๆ มานำเสนอผู้ติดตาม รวมทั้งยังมีความหลากหลายของโปรโมชั่น เพื่อให้ครอบคลุมผู้ติดตามที่มีมากกว่า 15 ล้านคน ซึ่งสินค้าเราไม่ได้นำเสนอแค่ของถูกเท่านั้น แต่ยังมีสินค้าแบรนด์เนม สินค้าออกใหม่ เรียกว่า ครอบคลุมทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดย Sale Here จะทำงานร่วมกับแบรนด์ โดยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโปรโมชั่นที่จะจัดขึ้น เพื่อให้เกิดโปรโมชั่นที่มีคุณภาพ จัดโปรฯ แล้วได้ผล สามารถกระตุ้นยอดขายได้คุ้มค่ากับค่าโฆษณา โดยทางเพจจะช่วยแบรนด์ต่างๆ ในการผลิตคอนเทนต์ให้มีความน่าสนใจ เพื่อกระตุ้นยอดขายให้ได้ผลมากที่สุด”

“นอกจากนี้ Sale Here ยังได้พัฒนาแพลตฟอร์มเกี่ยวกับการช้อปปิ้ง ให้ข้อมูลโปรโมชั่น เทคนิคการซื้อสินค้าและบริการ ต่างๆ รวมไปถึงการสนับสนุนและสร้าง Community สำหรับ ครีเอเตอร์ ซึ่งในปัจจุบันนี้เราพยายามผลักดันให้เกิดครีเอเตอร์หน้าใหม่ๆ ในหลายๆ กลุ่มสินค้า ตั้งแต่สินค้าบิวตี้ สินค้าอุปโภคบริโภค ร้านอาหาร ที่พัก เพียงแค่ใครมียอดฟอลหลักพันคนขึ้นไปก็สามารถสมัครมาเป็นครีเอเตอร์กับ Sale Here ได้ โดยเราจะส่งสินค้าให้ UNBOX กันแบบฟรีๆ แค่ต้องส่งรีวิวกลับมาให้เรา หลังจากที่เปิดรับสมัคร ตอนนี้ก็มีคนเข้ามาเป็นพันธมิตรกับ Sale Here แล้วกว่า 30,000 ราย ซึ่งเชื่อว่าการที่เรามีครีเอเตอร์มากขึ้น จะทำให้เกิดการรับรู้ในโปรโมชั่น และสามารถสร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะแบรนด์เดี๋ยวนี้จะมีโปรโมชั่นลดราคาเฉพาะสำหรับแต่ละช่องทางเพื่อให้สามารถวัดผลได้อย่างชัดเจน” ปัจจุบันบริษัทของ Sale Here จะมี 4 เพจหลักในการนำเสนอคอนเทนต์ ได้แก่ Sale Here ที่นำเสนอเกี่ยวกับโปรโมชั่น และข่าวสารต่างๆ Eat Here นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกิน Sis Here นำเสนอเกี่ยวกับแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ความสวยความงาม และ Proxumer นำเสนอเกี่ยวกับโปรโมชั่นและเทคนิคการช้อปปิ้งอย่างฉลาด ซึ่งจะนำเสนอคอนเทนต์ที่น่าสนใจ มีประโยชน์แก่ผู้ติดตามและแบรนด์ต่างๆ เนื้อหาต้องใหม่ ทันสมัย ย่อยง่าย เพื่อให้แชร์และบอกต่อเป็นวงกว้างได้รวดเร็ว

“ทุกวันนี้การบริหารงานของเราจะแบ่งออกเป็นหลายส่วน ทั้งเรื่องของการจัดการคน พัฒนาคนในองค์กร การตรวจสอบวัดผลคุณภาพของงานต่างๆ และการวางกลยุทธ์เพื่อพัฒนาและสร้างความสามารถทางการแข่งขันเรามีทีมถึง 20 ทีม และพนักงานมากกว่า 160 คน ดังนั้น เราจะปลูกฝังให้ทุกคนในองค์กรพัฒนาตัวเอง ตั้งใจทำงาน และพร้อมเรียนสิ่งใหม่ๆ ซึ่งโบนัสเองจะให้ความสำคัญกับเรื่องความคิดสร้างสรรค์ วางแผนงาน คิดวิธีการนำเสนอให้มีความสร้างสรรค์และน่าสนใจ คนทำงานด้านนี้ต้องชอบเล่น โซเชียล ติดตามข่าวสารบนโลกโซเชียลอยู่สม่ำเสมอ อินเทรนด์ อะไรที่เป็นกระแสต้องรู้ โบนัสเป็นคนที่ทำอะไรแล้วต้องทำให้ดี พิถีพิถัน ละเอียดละออ และค่อนข้างจริงจังถ้าเป็นเรื่องงาน” “การที่โบนัสทำคอนเทนต์มามากกว่า 10 ปี ทำให้แทบแยกสิ่งนี้ออกจากชีวิตไม่ได้ ยามว่างก็ชอบถ่ายรูป ชอบเขียนคอนเทนต์ลงบนโซเชียลส่วนตัว ความสุขของโบนัสก็คือการทำงานด้านคอนเทนต์ ได้เล่าเรื่องราวต่างๆ ให้กับผู้ติดตาม ได้อัปเดตข่าวสารใหม่ๆ ยิ่งได้เห็นคอมเมนต์ ได้เห็นข้อความที่ลูกเพจทักมาขอบคุณ สิ่งเหล่านี้คือความอิ่มเอมใจ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.