“ธนากร พุ่มโพธิงาม” ผู้ช่วยฝ่ายกิจกรรม IMNEG รุ่น 2

0
310
“เอ็ม-ธนากร พุ่มโพธิงาม” กรรมการบริษัท เอ็นอาร์ มาร์ทเดอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด จากศาสตร์จีนโบราณในการผลิตสมุนไพรจีนเพื่อรักษาคนไข้มากว่า 40 ปี และเขาได้ต่อยอดให้เกิดบริษัท เพ็นทาเซ็ป กรุ๊ป จำกัด แบรนด์อาหารเสริม “BWISH” ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ในยุคปัจจุบัน นอกเหนือจากการเป็นนักธุรกิจเขายังมีดีกรีเป็นถึงผู้ทรงคุณวุฒิคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจแห่งชาติ และผู้ทรงคุณวุฒิคณะกรรมการสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 4 อีกด้วย

“เดิมทีแล้วธุรกิจของครอบครัวเป็นโรงงานผลิตยาสมุนไพรจีนเพื่อมาใช้รักษาคนไข้ใน ‘คลินิกเซนต์หลุยส์แพทย์แผนไทยณรงค์แผนโบราณ’ ที่เป็นของอากงและคุณพ่อ รวมถึงรับเป็น OEM ให้บริษัทที่จะสร้างแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตัวเอง”

“อย่าคิดนานที่จะเริ่มทำ อย่าใช้เงินเยอะที่จะเริ่มต้น อย่ากลัวกับปัญหาที่เจอ และอย่าพูดว่าทำไม่เป็น”

“ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของบริษัท เพ็นทาเซ็ป กรุ๊ป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายอาหารเสริมสมุนไพรจีนแบรนด์ BWIรH ซึ่งเป็นการนำสมุนไพรจีนมาพัฒนาสูตรให้มีคุณภาพและตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน การทำตลาดช่วงแรกค่อนข้างยาก แต่หลังเกิดการระบาดของโควิด-19 คนก็เริ่มให้ความสนใจกับสุขภาพมากขึ้น ถือเป็นผลดีกับธุรกิจ”

“ส่วนนิยามความสำเร็จของผมไม่ได้สูงเกินกว่าที่จินตนาการไว้ แค่มีบ้าน มีรถ ที่ซื้อด้วยตัวผมเอง มีครอบครัวที่อบอุ่น มีเวลาและมีเงินมากพอที่จะดูแลตัวเอง ดูแลคนในครอบครัวของเรา ตลอดจนดูแลลูกของเราให้มีอนาคตที่ดี มีคุณภาพชีวิตที่ดี และใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ถือว่าเป้าหมายชีวิตของผมสำเร็จแล้ว”

“ผมขอฝากแนวคิดการเริ่มต้นทำธุรกิจให้กับทุกคนด้วยว่าอย่าคิดนานที่จะเริ่มทำ อย่าใช้เงินเยอะที่จะเริ่มต้น อย่ากลัวกับปัญหาที่เจอ และอย่าพูดว่าทำไม่เป็น เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือการลงมือทำ และเรียนรู้กับปัญหาเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.