ลายเซ็นนั้นสำคัญไฉน 5 เหตุผลที่ควรจ้างออกแบบลายเซ็น

0
558

ในวัยเด็กหรือวัยเรียน คุณอาจไม่เคยมองว่า การออกแบบลายเซ็นจะเป็นเรื่องที่สำคัญ การเขียนชื่อและนามสกุลนั้นไม่ได้ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อการเซ็นเอกสารแต่อย่างใด แต่เมื่อจำเป็นต้องใช้เพื่อทำธุรกรรมทางด้านการเงิน การมีลายเซ็นจะเพิ่มความปลอดภัยให้กับคุณ เพราะการถอดลายมือนั้นสามารถทำได้ยากมากกว่าการถอดลายเซ็น แถมยังสามารถเซ็นได้อย่างรวดเร็ว สามารถเซ็นเอกสารหลาย ๆ แผ่นได้ในเวลาอันสั้น หากคุณยังอยากรู้เพิ่มเติมอีกว่า ยังมีเหตุผลอะไรที่คุณจะต้องทำการออกแบบลายเซ็นให้ตนเอง เรามี 5 เหตุผลดี ๆ มาฝาก ดังต่อไปนี้

1.   เป็นการออกแบบลายเซ็นเพื่อเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ก่อนอื่นนั้นต้องทำความเข้าใจเสียก่อนว่า ลายเซ็นสามารถบ่งบอกได้ถึงความเป็นตัวเอง การออกแบบลายเซ็นให้เหมาะกับบุคลิก ภาพลักษณ์ จึงเป็นสิ่งสำคัญ เรามักจะเห็นเหล่าดาราดังหลาย ๆ คน ที่ใช้ลายเซ็นเป็นเหมือนสัญลักษณ์เฉพาะตัว ยกตัวอย่างเช่น ลายเซ็นของ ลีโอเนล เมสซี่ ที่จะมีตัวอักษรเด่นชัดว่า LEO และมีตัว L ซึ่งเป็นชื่อหน้าของเขานั่นเอง

2. สามารถใช้งานได้ในระยะยาว

การออกแบบลายเซ็นให้ออกมาถูกใจ สามารถทำให้ใช้งานได้ในระยะยาว ไม่ต้องมาคอยเปลี่ยนเพราะรู้สึกว่าลายเซ็นนี้ยังไม่ถูกใจ ยังเป็นลายเซ็นที่ไม่เหมาะสมกับช่วงวัย การมีลายเซ็นดี ๆ ให้กับตัวเองตั้งแต่แรก ช่วยลดความยุ่งยากเมื่อเปลี่ยนลายเซ็น เพราะในธุรกรรมต่าง ๆ หากเปลี่ยนลายเซ็น จะต้องแจ้งกับธนาคารที่เคยใช้ลายเซ็นเดิม เพื่อนำลายเซ็นใหม่เข้าสู่ระบบแทนนั่นเอง

3. เพิ่มความน่าเชื่อถือให้มากยิ่งขึ้น

หากคุณมีหน้าที่การงานที่ต้องอาศัยความน่าเชื่อถือ การมีลายเซ็นสวย ๆ สามารถบ่งบอกถึงความภูมิฐาน การมีรสนิยม การออกแบบลายเซ็นให้มีความน่าเชื่อถือจึงเป็นสิ่งสำคัญ และลายเซ็นที่ผ่านการออกแบบมาแล้ว จะยากต่อการปลอมแปลง ทำให้บุคคลสำคัญส่วนใหญ่ มีลายเซ็นที่เป็นเอกลักษณ์ มักจะไม่มีการใช้การเขียนชื่อธรรมดาสักเท่าไหร่

4. เพื่อให้ได้ลายเซ็นตามที่ต้องการมากที่สุด

อย่างไรก็ตามออกแบบลายเซ็น ก็เป็นบริการเพื่อให้คุณได้ลายเซ็นที่คุณอยากได้มากที่สุด ลายเซ็นก็ไม่ต่างอะไรจากการออกแบบ LOGO ให้กับธุรกิจ คุณย่อมอยากได้รูปแบบตัวอักษรเป็นของตนเอง ลายเส้น ความยาว ความสูง ทุกอย่างที่คุณต้องการ นักออกแบบสามารถจัดการให้คุณได้ทั้งหมด ซึ่งช่วยประหยัดเวลาที่คุณจะต้องมานั่งคิด นั่งลองผิดลองถูกจนกว่าจะได้ลายเซ็นที่ถูกใจ

5. ความเชื่อด้านสิริมงคล

สุดท้ายนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “ความเป็นสิริมงคล” เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบลายเซ็นของหลาย ๆ คน เนื่องจากศาสตร์นี้จะยึดถือในเรื่องของ ลายเส้นต่าง ๆ ไปจนถึงตัวอักษร ศาสตร์ของ “ลายเซ็นมงคล” คล้าย ๆ กับการมี “เบอร์มงคล” เชื่อกันว่าช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา ดำเนินกิจการอะไรก็รุ่งโรจน์ เจรจาธุรกิจได้อย่างไหลลื่น และยังช่วยในเรื่องอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ความรัก สุขภาพ การงาน เป็นต้น

บทส่งท้าย

ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลข้อใดก็ดี การออกแบบลายเซ็น ก็ยังคงได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในปัจจุบัน มีนักออกแบบหลาย ๆ คนที่ให้บริการทางด้านนี้ แต่ละคนก็จะมีรูปแบบการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป หากคุณอยากมีลายเซ็นสวย ๆ เป็นของตนเอง ภายในแพลตฟอร์ม Fastwork มีฟรีแลนซ์ที่ให้บริการทางด้านนี้ ไม่ว่าคุณจะแค่อยากได้ลายเซ็นที่มีความสวยงาม ไปจนถึงการมีลายเซ็นมงคล ทุกอย่างล้วนรวมอยู่ในแพลตฟอร์มนี้ สนใจใช้บริการได้ง่าย ๆ ทั้งในรูปแบบเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.