‘สยาม กลิตเตอร์ 1957’ จับมือ ‘เอเอสอาร์ เทรดดิ้ง’ ส่งน้ำหอมดอกไม้ไทยบุกตลาดตะวันออกกลาง

0
159

วันที่ 12 ก.ย. 2565 : บริษัท สยาม กลิตเตอร์ 1957 จำกัด จับมือ บริษัท เอเอสอาร์ เทรดดิ้ง เซ็นเตอร์ จำกัด ในกลุ่มบริษัทอักษรา อีคอสเมติค จำกัด ผู้นำด้านการนำเข้าส่งออกสินค้าไทยไปตะวันออกลางลงนามสัญญาตัวแทนการจำหน่ายสินค้าร่วมกัน เพื่อสนองพระดำริของศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี โดยมี  นาย อนุชา ระพิทย์พันธ์ ,  นางสาว อักษราภัค ปรัชญากุลวรา และ พ.ต.ท.อคเดช ปรัชญากุลวรา ร่วมลงนาม ณ บริษัท สยาม กลิตเตอร์ 1957 จำกัด ตำบลบางขะแยง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี

การลงนามในครั้งนี้ ตามแนวพระนโยบายที่จะช่วยเหลือประชาชนชาวไทย ส่งเสริมและสนับสนุนภูมิปัญญาไทยในเรื่องสมุนไพร ดอกไม้ไทย ไปสู่สากล ผ่านผลิตภัณฑ์น้ำหอมกลิ่นธรรมชาติ จากสารสกัดน้ำมันกุหลาบ พุดชมพู มหาหงส์ ในโครงการศึกษาวิจัยพืชสมุนไพรพันธุ์ไม้หอมฯ ที่นำภูมิปัญญาการทำน้ำปรุง มาผสมผสานกับเทคนิคการทำน้ำหอมสมัยใหม่ กลายเป็นน้ำหอมไทย ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีกลิ่นอายความเป็นสากล สามารถใช้ได้ทั้งหญิงและชาย

โดยจะนำไปจำหน่ายในกลุ่มประเทศ GCC ประกอบด้วย 6 ประเทศอาหรับในตะวันออกกลางได้แก่ ประเทศบาห์เรน ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ คูเวต และโอมาน ทั้งนี้จะเปิดตัวและจำหน่ายครั้งแรกที่ห้างสรรพสินค้า Thai premium mall ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รัฐดูไบ   สำหรับ บริษัท สยาม กลิตเตอร์ 1957 จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2559 ตามแนวพระดำริของ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลนและสัตว์ป่วยอนาถา จากแรงบันดาลพระทัยที่ได้โดย พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ไปทรงเยี่ยมราษฎรในท้องถิ่นต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ทำให้ทรงตระหนักถึงปัญหาความเดือดร้อนของราษฎร โดยเฉพาะด้านการสาธารณสุข โดยทรงนำองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ที่ทรงสนพระทัยและมีความเชี่ยวชาญมาวิจัยและสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ราคามาตรฐาน

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.