“สิรีรัตน์ คอวนิช” ถอดรหัสความสำเร็จ สะท้อนธุรกิจยั่งยืน

0
747
พฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอย ไม่เพียงจะเป็นตัวสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่บ่งบอกถึงการเติบโตของธุรกิจได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะช่วงหลังสถานการณ์โควิด-19 ที่ค่อยๆ คลี่คลาย ทำให้มองเห็นภาพธุรกิจที่กำลังเปลี่ยนไปตามกระแสความต้องการของผู้บริโภคได้ดี

สิรีรัตน์ คอวนิช ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาดบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “หนึ่งในธุรกิจที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดในวันนี้ คือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและความงาม โดยเฉพาะในหมวดของการดูแลสุขภาพและความงาม ณ ช่วงเวลานี้มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีสัดส่วนสูงถึง 11% โดยในส่วนของโรงพยาบาล เรียกได้ว่าติดท็อปไฟว์ เนื่องจากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับชีวิตของทุกคน ทั้งหมดนี้ไม่เพียงแค่เป็นการเก็บข้อมูลภายในเท่านั้น แต่ยังเป็นการศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภค รวมไปถึงการพูดคุยกับกลุ่มพาร์ตเนอร์ของเคทีซี”

สำหรับหมวดโรงพยาบาลมีการเติบโตมากกว่า 20% เมื่อเทียบกับปี 2019 “การเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างมากนั้น เกิดจากปัจจัยที่คนเริ่มเข้ามาใช้บริการในโรงพยาบาลมากขึ้น หลังจากที่มีการชะลอตัวการใช้บริการในช่วงโควิด ก่อนจะตามมาด้วยแรงเสริมที่ช่วยผลักดันจากผู้ใช้จ่ายบัตรที่ให้ความสนใจเรื่องของการดูแลสุขภาพมากขึ้นด้วย ทำให้ในช่วงนี้แพ็กเกจการตรวจสุขภาพเข้ามาตอบโจทย์การใช้จ่ายมากขึ้นตามไปด้วย เช่นเดียวกับเรื่องของความงามที่เติบโตขึ้นกว่า 40% ในส่วนนี้ ผู้ใช้บัตรฯ มีความกล้าตัดสินใจจ่ายมากขึ้น และเน้นไปที่คลินิกความงามระดับพรีเมียม ที่ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่ให้ความสนใจดูแลความงาม แต่ยังมีกลุ่มผู้ชายที่หันมาใส่ใจในการดูแลตัวเองมากขึ้นเช่นกัน”

“หมวดกีฬาและฟิตเนส ที่ครอบคลุมไปถึงแบรนด์กีฬาและร้านค้ากีฬาชั้นนำก็ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ผู้บริโภคหันมาใช้จ่ายมากขึ้นเหมือนกัน ทำให้วันนี้ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีในหมวดสุขภาพและความงามมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 15,061 ล้านบาท โตขึ้น 39% จากปีที่แล้ว เคทีซีมีจุดแข็งในการทำการตลาดแบบเข้าใจผู้บริโภค และพร้อมมอบสิทธิพิเศษดูแลสุขภาพแบบครบวงจร เพราะวันนี้ผู้บริโภคไม่อยากรอให้ป่วยแล้วค่อยรักษา แต่ผู้บริโภคต้องการป้องกันก่อนที่จะเกิดโรค จึงมีความใส่ใจในสุขภาพของตัวเองมากขึ้น เคทีซีจึงได้มุ่งขยายการให้สิทธิพิเศษครอบคลุมร้านค้าทุกภูมิภาคในประเทศ ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจชั้นนำ ในรูปแบบของส่วนลด เครดิตเงินคืน รวมถึงการผ่อนชำระ ทำให้เราเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น”

ในช่วงท้ายปีนี้ เคทีซียังมาพร้อมกับแคมเปญสุดพิเศษ “ลุ้นสวยฟรีทั้งบิล” ที่จะทำให้ผู้ใช้บัตรเครดิตเคทีซีมีสุขภาพแข็งแรง และสวยงามกันแบบฟรีๆ รวมถึงแคมเปญ “KIC-VISA FIFA World Cup Qatar 2022” สำหรับการใช้จ่ายในหมวดสุขภาพและความงาม เพื่อเป็นของขวัญให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีได้มีสุขภาพดีตลอดไป

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.