อิงฟ้า วราหะ – ชาล็อต ออสติน กำลังใจ การปล่อยวาง เส้นทางสู่ความสุข

0
842

เราได้มีโอกาสพูดคุยกับนางงามหน้าสวย คู่จิ้นที่บรรดาแฟนคลับอยากให้กลายเป็นคู่จริงอย่าง ฟ้า หรือ อิงฟ้า วราหะ MISS GRAND THAILAND 2022 และชาล็อต ออสติน สาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ มิสแกรนด์ชุมพร 2022 ที่มาพูดคุยถึงชีวิตการประกวดนางงาม และแผนชีวิตในอนาคต ซึ่งทั้งสองคนบอกกับ HOWE ว่า แม้จะเผชิญหน้ากับปัญหาก็ต้องรู้จักปล่อยวาง และเชื่อว่าสักวันมันก็จะผ่านพ้นไป และด้วยกำลังใจจากแฟนคลับ และผู้คนรอบข้างที่คอยซัปพอร์ตก็ทำให้มีพลังที่จะทำทุกสิ่งที่รัก เพื่อให้ทุกๆ วันเป็นวันที่มีความสุข

HOWE : จากวันประกวดจนถึงวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง อยากบอกอะไรกับแฟนคลับ

อิงฟ้า : หลังการประกวด พอได้ทำงาน ได้รับตำแหน่ง หนูรู้สึกโตขึ้น แต่ก่อนตอนที่ไม่ได้ประกวดนางงามหนูเป็นคนไม่ยอมใคร พร้อมสู้ แต่พอรับตำแหน่งมาเป็นนางงาม ประสบการณ์ก็สอนให้เราใช้สติเก่งมากขึ้น มีวุฒิภาวะมากขึ้น รู้จักควบคุมสติตัวเองแล้วก็ใจเย็นมากขึ้น ที่ผ่านมาก็มีเรื่องราวอะไรมากมาย แต่ปัญหาดรามาจะมาไวไปไวมาก ถ้าให้ความสำคัญหรือจมทุกข์กับมันก็จะทำให้เราดิ่ง ฉะนั้นก็ต้องปล่อยวางเพราะถ้าเรายังอยู่กับมัน เราก็จะแย่ สำหรับแฟนคลับก็คือกำลังใจ อยากจะบอกว่ารัก เพราะว่าเราอยู่กันเป็นครอบครัวจริงๆ ผ่านอะไรด้วยกันมาก็เยอะ ทั้งมรสุม หรืออุปสรรคต่างๆ แต่ว่าเราก็ยังคงโอบกอดกันแน่นมากๆ แฟนคลับก็ให้กำลังใจเรา เวลาที่เราเหนี่อยหรือท้อ มันก็ทำให้เราฮีลตัวเองได้เร็ว ทำให้เราผ่านปัญหาต่างๆ ไปได้ ทำงานเต็มที่ และมี Energy ในทุกวันค่ะ (ยิ้ม)

ชาล็อต : ในส่วนของชาล็อตเองก็ยอมรับว่าที่ผ่านมาก็มีปัญหาเข้ามาเหมือนกัน เชื่อว่าทุกคนก็ต้องเคยมีปัญหาเข้ามาทุกคนแหละ ส่วนตัวก็พยายามมองว่าถ้ามีปัญหาเดี๋ยวมันก็ผ่านไปเหมือนทุกครั้ง ก็คอยบอกตัวเองอยู่เสมอว่าไม่ว่าจะเจอเรื่องไม่ดี หรือเจอปัญหาใหญ่โตแค่ไหน สุดท้ายเดี๋ยวมันก็จะผ่านไป คงไม่มีใครที่จะเศร้า หรือท้อตลอดไปหรอกค่ะ ก็ต้องพยายามเข้าใจและปล่อยมันไปให้เร็วที่สุด ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าที่เอาชนะปัญหาได้ ส่วนหนึ่งก็ได้กำลังใจจากแฟนคลับ ก็อยากจะขอบคุณที่อยู่ด้วยกันตั้งแต่เข้ากอง จนตอนนี้ออกจากกองก็ยังคงรัก และซัปพอร์ตกันเสมอ แล้วก็อยากจะบอกว่าถ้าไม่มีแฟนคลับ ก็ไม่มีชาล็อตในวันนี้ ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ (ยิ้ม)

อิงฟ้า : ที่ผ่านมาเราก็เจอมาหนัก และคิดว่าปัญหาหลังจากนี้ก็น่าจะผ่านมันไปได้ เพราะว่าเรามีภูมิคุ้มกันแล้ว อย่างที่บอกเลยค่ะว่าเดี๋ยวมันก็ผ่านไป และเราต้องไม่ยึดติดกับสิ่งต่างๆ ก็พยายามใช้ชีวิตของตัวเองให้มีความสุข เวลาที่เราโดยปัญหาอะไรเข้ามาก็แล้วแต่ ชีวิตเราจะดีหรือแย่ มันอยู่ที่ตัวเราจะเก็บมันมาใส่ใจเราหรือเปล่าแค่นั้นเองค่ะ

“ประสบการณ์ก็สอนให้เราใช้สติเก่งมากขึ้น มีวุฒิภาวะมากขึ้น รู้จักควบคุมสติตัวเอง แล้วก็ใจเย็นมากขึ้น ถ้าจมทุกข์กับมัน ก็จะทำให้เราดิ่ง ฉะนั้นต้องปล่อยวาง เพราะถ้าเรายังอยู่กับมัน เราก็จะยิ่งแย่”

“บอกตัวเองอยู่เสมอว่าไม่ว่าจะเจอเรื่องไม่ดี หรือเจอปัญหาใหญ่โตแค่ไหน สุดท้ายมันจะผ่านไป พยายามเข้าใจ และปล่อยมันไปให้เร็วที่สุด ยอมรับว่าที่เอาชนะปัญหาได้ ส่วนหนึ่งก็ได้กำลังใจจากแฟนคลับ”

HOWE:ในอนาคตอยากทำอะไรบ้างอยาก เข้าวงการบันเทิงไหม

อิงฟ้า : ตอนนี้ก็วางแพลนต่างๆ ไว้แล้วเกี่ยวกับการประกวด ดูแลเรื่องรูปร่าง หน้าตา เราก็ต้องทำออกมาให้มันดีที่สุด ก็อยู่ในขั้นเตรียมตัวอยู่ค่ะ ส่วนงานในวงการบันเทิง ฟ้าก็อยากทำทุกอย่างเลยค่ะ ก็ขึ้นอยู่กับโอกาสที่จะเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักแสดง หรือว่านางแบบ ก็อยากทำ ถ้าทำแล้วก็อยากจะรักษามาตรฐานตัวเองไว้

ชาล็อต : ส่วนตัวชาล็อต จริงๆ อยากลองเล่นซีรีส์ละคร หรือภาพยนตร์ค่ะ เพราะว่าเคยมีความฝันว่าสักครั้งในชีวิตอยากจะขึ้นปกนิตยสาร อยากเล่นมิวสิกวิดีโอ และอยากมีเพลงเป็นของตัวเอง เรียกว่าอยากทำงานในวงการบันเทิงให้ครบทุกอย่างเลยค่ะ ส่วนที่อยากเป็นนักแสดง ก็อยากลองเล่นบทนางเอกที่มีคาแรกเตอร์ซนๆ ร้ายลึก อะไรประมาณนี้ค่ะ

HOWE : ได้เห็นพัฒนาการอะไรของกันบ้าง

อิงฟ้า : ได้เห็นถึงการพัฒนาของน้องในเรื่องของการถ่ายภาพ หรือว่าการไลฟ์สดขายของ เราก็จะเห็นเลเวลการพัฒนาของเขาแบบก้าวกระโดด จากน้องคนที่เราเคยดูเขาตั้งแต่เป็นมิสแกรนด์ภูเก็ต ที่เป็นคนพูดไม่ค่อยเก่งเท่าไร แต่ตอนนี้ก็พูดเก่งขึ้น แล้วก็มีจังหวะการพูดที่น่าฟังมากขึ้นค่ะ

ชาล็อต : ส่วนใหญ่พี่อิงฟ้าจะเป็นเหมือนครูให้หนูค่ะ เพราะด้วยความที่ทำงานด้วยกันบ่อย เราก็จะเก็บประสบการณ์ของเขากลับมา เพื่อที่จะนำมาพัฒนาตัวเอง อย่างเวลาไลฟ์สดขายของด้วยกัน เราก็จะคอยดูเขาว่าจังหวะไหนต้องทำอะไร เราก็จะพยายามเรียนรู้จากเขาค่ะ

HOWE : วางแผนอนาคตไว้อย่างไรบ้าง

อิงฟ้า : ตอนนั้นตัวเองก็คงจะมีชีวิตที่ดี อีก 10 ปีข้างหน้าก็อาจจะปลดเกษียณตัวเอง แต่ระหว่างนี้ก็คงทำงานต่อไปเรื่อยๆ เก็บเงิน สร้างเนื้อสร้างตัวค่ะ อยากบอกตัวเองในอีก 10 ปีข้างหน้าว่า เที่ยวให้สนุกนะ (หัวเราะ)

ชาล็อต : คิดว่าตัวเองน่าจะมีชีวิตที่ดี สร้างเนื้อสร้างตัวได้ มีเงิน อยากไปเที่ยวไหนก็ได้ไป หรืออยากซื้ออะไรก็ซื้อได้ แล้วก็คงใช้ชีวิตให้มีความสุขค่ะ คิดว่าถ้าถึงตอนนั้นจริงๆ ใน 10 ปีข้างหน้า ก็ขอให้ตัวเองมีชีวิตที่มีความสุขค่ะ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.