“รักษิณากร สาระคุณ” ผู้ช่วยฝ่ายกิจกรรม IMNEG รุ่น 2

0
693
“เมโลดี้-รักษิณาภร สาระคุณ” Owner และ CEO แบรนด์ Call Me Clear เซรั่มบำรุงผิวหน้า และกรรมการบริษัท ISUZU SENIYONT GROUP (บริษัท อีซูซุเสนียนต์นครสวรรค์ จำกัด) ผู้แทนจำหน่ายรถ ISUZU และเป็นดีลเลอร์รายใหญ่ของภาคเหนือการแข่งขันทางธุรกิจที่สูง เป็นอีกหนึ่งความท้าทายของนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก รวมถึงต้องมองหาช่องทางการตลาดใหม่ๆ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคโดยตรง

“การสานต่อธุรกิจต่อจากครอบครัวในยุคปัจจุบันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะวันนี้การทำธุรกิจแต่ละประเภทเรียกว่ามีการแข่งขันทางการตลาดสูงมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งทำให้เราต้องกลับมาทบทวนว่าจะทำการตลาดอย่างไรให้มีความแตกต่างจากคนอื่นและเราก็ต้องทำความเข้าใจกับโจทย์ความต้องการของผ้บริโภคให้มากที่สุด รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าของเราต้องการอะไรด้วย”

“เราต้องศึกษาให้มากขึ้น ใส่ใจและให้ความสำคัญกับกลุ่มเป้าหมายของเราอย่างจริงใจ เห็นถึงประโยชน์ที่เขาจะได้รับเป็นหลัก และที่สำคัญต้องติดตามเทรนด์ต่างๆ อยู่ตลอดเวลา เพราะตอนนี้เทรนด์อัปเดตกันไวมาก เราต้องไวให้ทันค่ะ เช่นเดียวกับการสร้างคอนเน็กชัน เรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย เพราะคอนเน็กชันที่ดีจะส่งผลให้ธุรกิจที่เราทำมีความคล่องตัวและมีโอกาสในธุรกิจมากขึ้น”

“เมื่อเราตั้งใจจะทำสิ่งใด คิดแล้วต้องลงมือ อย่ากลัวคำว่าไม่รู้หรือทำไม่เป็น และที่สำคัญต้องไม่ขี้เกียจ”

“ในมุมของการต่อยอดธุรกิจของครอบครัว ตอนนี้ก็เริ่มเรียนรู้จากพี่ๆ ในแผนกต่างๆ ที่เขาทำกันอยู่ค่ะ เพราะประสบการณ์ที่พวกพี่ๆ เขาเจอมาเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้เราเรียนรู้ได้ไวมากขึ้น และสามารถเข้าไปบริหารงานต่อ ถือเป็นความท้าทายมากๆ เพราะเราต้องบริหารบุคลากรในองค์กร และบริหารธุรกิจไปพร้อมกัน”

“สำหรับเราแล้วความท้าทายคือการสร้างความสำเร็จในแต่ละวัน การสะสมความสำเร็จเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละวันเป็นเหมือนพลังและแรงบันดาลใจให้เรามุ่งหน้าไปสู่เป้าหมายใหญ่ เรียกว่าชาเลนจ์ตัวเราทุกวัน เป็นความท้าทายที่สนุกทุกวันค่ะ สิ่งสำคัญคือเมื่อเราตั้งใจจะทำสิ่งใด คิดแล้วต้องลงมื่อ อย่ากลัวคำว่าไม่รู้หรือทำไม่เป็น และที่สำคัญต้องไม่ขี้เกียจค่ะ”

“ส่วนเป้าหมายความสำเร็จ อาจจะยังใช้คำว่าความสำเร็จไม่ได้ในวันนี้ เพราะเป้าหมายที่เราวางไว้ยิ่งใหญ่กว่านี้ ทุกวันนี้ยังสนุกกับการพัฒนาตัวเองตลอดเวลา พยายามมองทุกอย่างในชีวิตให้เป็นโอกาสอยู่เสมอ ตั้งใจทำทุกอย่างในวันนี้ให้ดีที่สุด”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.