“พงศภัค ฟักเขียว” สมาชิก IMNEG รุ่น 2

0
618
“คุณอิงค์-พงศภัค ฟักเขียว” Director หลักสูตร IMNEG กรรมการผู้จัดการบริษัท ทีทูพีทู จำกัด และผู้บริหาร Howe Magazine หนึ่งในทายาทธุรกิจรุ่นที่ 2 ที่เริ่มสร้างธุรกิจใหม่ๆ ปรับองค์กร สร้างกลยุทธิ์การทำการตลาด และนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ เพื่อธุรกิจภายใต้การบริหารของเขาเติบโต และช่วยสานต่อธุรกิจให้ยืนหยัดท่ามกลางกระแสความเปลี่ยนแปลง ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ และพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

“ผมเริ่มต้นเข้ามาช่วยคุณแม่บริหารงานเมื่อประมาณ 6 ปีที่แล้ว งานที่ผมรับผิดชอบคือการวางแผนด้านงานบริหาร มาร์เก็ตติ้งและนำระบบไอทีมาใช้เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพและทันสมัยมากขึ้น จริงๆ ผมไม่เคยมีประสบการณ์การทำงานจากที่อื่นมาก่อน เรียนจบก็เข้ามาช่วยคุณแม่ทำงานที่นี่เลย ถือว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก ทุกอย่างผมต้องเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะถือว่าผมมีโอกาสทำงานโดยมีหัวหน้างานคือคุณแม่ ต้องเรียนรู้เพื่อสานงานธุรกิจต่อ และพัฒนาโปรดักส์ พร้อมขยายธุรกิจด้านอื่นๆ เพิ่มขึ้น ต้องคิดกลยุทธิ์ทางด้านการตลาดเพื่อให้สอดคล้องกับการนำเสนอในตลาดปัจจุบันในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจต้องปรับตัวและได้ประสบปัญหาอย่างหนัก ผมถือว่าเป็นการได้เรียนรู้ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ทุกอย่างผมเริ่มต้นที่ธุรกิจครอบครัว ภายใต้การปรับตัว เรียนรู้งาน เรียนรู้ชีวิต ซึ่งการทำงานที่ผ่านมาผมได้ช่วยงานครอบครัวพัฒนาธุรกิจให้เติบโตขึ้น ซึ่งนี่ถือเป็นสิ่งที่ภูมิใจ ถึงแม้ว่าจะเป็นงานที่หนักมากก็ตามครับ”

“การเข้ามาสานต่อธุรกิจในฐานะทายาทรุ่นที่ 2 เป็นเรื่องที่กดดันพอสมควร เพราะผมหวังให้ครอบครัวและพนักงานยอมรับในตัวผม ข้อดีที่ผมเป็นทายาทธุรกิจก็คือการที่ผมทำงานเต็มที่ เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับองค์กรและมองว่าตัวเองคือฟันเฟืองหนึ่งที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าได้ ธุรกิจหลักเราคือ ‘สื่อสิ่งพิมพ์’ ซึ่งเป็นธุรกิจที่อยู่ในช่วงขาลง ฉะนั้นจะทำอย่างไรให้ธุรกิจมีรายได้เพิ่มมากขึ้น จนเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาผมมองว่าธุรกิจด้านการศึกษาเป็นธุรกิจที่มีอนาคต เราจึงได้จัดทำหลักสูตร IMFAM สำหรับนักธุรกิจที่อยากเตรียมความพร้อมเพื่อส่งต่อธุรกิจ และหลักสูตร IMNEG ซึ่งเป็นหลักสุตรสำหรับทายาทธุรกิจที่อยากพัฒนาธุรกิจและตัวเอง ที่ผ่านมาเราเปิดหลักสูตรมา 2 รุ่นและจะเปิดรุ่นที่ 3 ในปีนี้ด้วยครับ”

“การเรียนหลักสูตร IMNEG เป็นสิ่งที่คุ้มค่ามาก เพราะเราจะได้พัฒนาความเป็นผู้นำ มีมุมมองใหม่ๆ ต่อธุรกิจ สร้างมายด์เซต และพัฒนาบุคลิกภาพให้ดีขึ้น ผมว่ายิ่งเราเติบโตยิ่งต้องเรียนรู้ และไม่หยุดพัฒนาตัวเอง”

“สำหรับผมการเรียนหลักสูตร IMNEG เป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากครับ เพราะเราจะได้พัฒนาความเป็นผู้นำ มีมุมมองใหม่ๆ ต่อธุรกิจ สร้างมายด์เซต และพัฒนาความเป็นผู้นำ มีมุมมองใหม่ๆ เจอเพื่อนๆ พี่ๆ ใน IMNEG ถือเป็นโอกาสและเป็นมิตรภาพที่ดี ผมว่าคอนเน็กชันเป็นเรื่องสำคัญมาก การได้คำแนะนำดีๆ เหมือนเป็นทางลัดที่ช่วยทำให้ธุรกิจง่ายขึ้น ผมว่ายิ่งเราเติบโตขึ้น เรายิ่งต้องเรียนรู้และไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ที่สำคัญอย่ากลัวที่จะพาตัวเองก้าวไปข้างหน้าครับ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.