“ณิชชารีย์ เจริญสินกีรติกุล” ผู้ช่วยฝ่ายกิจกรรม IMNEG รุ่น 2

0
638
เชื่อว่าการทำธุรกิจใด ๆ ก็ตาม ถ้ามีการเริ่มต้นที่ดีก็จะทำให้สิ่งที่ทำนั้นก้าวไปสู่เป้าหมายความสำเร็จได้ไม่ยากนัก ซึ่งการจะเริ่มต้นที่ดีนั้นจำเป็นต้องมี How to ที่ดีด้วยเช่นกัน
“พลอย-ณิชชารีย์ เจริญสินกีรติกุล” ผู้ก่อตั้ง (Co-Founder)บริษัท ป๊อป แอท โฮม จำกัด ธุรกิจขนมอบไมโครเวฟป็อปคอร์น รวมถึงเป็นผู้บริหารโรงเรียนสอนขับรถ พัฒนะไดรเวอร์ สระแก้ว เล่าถึงการทำงานกับ 2 ธุรกิจในมือว่า “การจะทำโปรดักส์อะไรออกมาได้สักชิ้น จำเป็นต้องมี How to เพราะนั่นคือจุดเริ่มต้นที่สำคัญมาก ยิ่งเราทำธุรกิจด้านอาหารด้วย จำเป็นต้องลองผิดลองถูกหลายต่อหลายครั้ง ก่อนจะเป็นโปรดักส์สำเร็จรูปอย่างที่ต้องการ ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวอาจมีท้อบ้าง แต่ก็ไม่ยอมถอยแน่นอนค่ะ”

“หลายครั้งเราอาจคิดว่าสิ่งที่เราทำออกมาดีแล้ว แต่จริงๆ เราต้องทำตามความต้องการของลูกค้าให้มากกว่าความชอบส่วนตัว เพราะเราจะเติบโตขึ้นได้ก็ต้องอาศัยลูกค้าสนับสนุนสินค้าของเรา ยิ่งในวงการอาหารและขนม เทรนด์รสชาติก็เป็นส่วนสำคัญมาก ขณะที่เทรนด์รสชาติก็เป็นส่วนสำคัญมาก ขณะที่เทรนด์รสชาติใหม่ก็เกิดขึ้น และเปลี่ยนค่อนข้างเร็ว เราต้องปรับตัวให้ทัน เพราะถ้าเราไม่พัฒนาอะไรเลย เราก็จะไม่ได้ผลสำเร็จอย่างที่เราหวัง ต้องพยายามหาสินค้าใหม่ๆ มาเอาใจลูกค้า และต้องรู้ด้วยว่ากลุ่มลูกค้าของเราต้องการอะไร หากมีอะไรผิดพลาดเราก็ต้องปรับปรุงไม่ว่าเรื่องนั้นจะใหญ่หรือเล็ก เพราะพลอยเชื่อว่าจะสร้าง Big Impact กับ Good Experience ให้กับเราและลูกค้าไปพร้อมกัน”

“เราจำเป็นต้องพิสูจน์ก่อนว่าเราทำได้จริง แม้จะต้องใช้เวลาก็ตาม และนั่นก็จะทำให้เราพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ในทุกวัน”

เช่นเดียวกับเรื่องการบริหารงานโรงเรียนสอนขับรถ “ธุรกิจส่วนนี้พลอยทำร่วมกับคุณแม่ เนื่องจากช่วงห่างของวัยทำให้มุมมองในการทำธุรกิจของเราค่อนข้างต่างกันบางเรื่อง บางเรื่องคุณแม่ก็ไม่ได้วางใจปล่อยให้เราตัดสินใจเอง ซึ่งก็ทำให้เราไม่เข้าใจในสิ่งที่ท่านคิดอยู่ แต่สุดท้ายเราก็มารู้ทีหลังว่าการที่คุณแม่จะไว้ใจและปล่อยให้เราตัดสินใจได้นั้น เราจำเป็นต้องพิสูจน์ให้ท่านเห็นก่อนว่าเราทำได้จริงแม้ต้องใช้เวลาก็ตาม แต่นั่นก็จะทำให้เราพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ในทุกวัน ทำให้วันนี้เข้าใจสิ่งที่คุณแม่คิดแล้ว”

ส่วนความสำเร็จนั้น “ทุกวันนี้พลอยเชื่อว่าเราก้าวสู่ความสำเร็จแล้วในเรื่องของคนรอบข้างและชีวิตความเป็นอยู่ เพราะเจอแต่คนดี ส่วนเรื่องของธุรกิจและการทำงาน เรายังอยากเติบโตมากขึ้น แต่ก็ต้องใช้เวลา ซึ่งพลอยก็เป็นคนหนึ่งที่อยากประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ รวมไปถึงการมีครอบครัวที่ดี และมีเวลาอยู่กับครอบครัวเยอะๆ มีสุขภาพดี และได้ไปเที่ยวรอบโลกค่ะ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.