“อินทภัทร อรรถธรรม” สมาชิก IMNEG รุ่น 2

0
374
“คุณแฟ้ม-อินทภัทร อรรถธรรม” ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Innovation Technology Co., Ltd. ซึ่งทำธุรกิจให้บริการบำรุงรักษาระบบวิศวกรรมต่างๆ ในอาคารขนาดใหญ่ รวมทั้งการใช้คำปรึกษาด้านพลังงาน และการปรับปรุงประสิทธิภาพของอาหาร ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ แม้ปัจจุบันธุรกิจจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด แต่สิ่งหนึ่งที่บริษัทไม่เคยละเลยก็คือ การให้ความสำคัญต่อการพัฒนาบุคลากร เพิ่มพูนความเชี่ยวชาญ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

“ผมเข้ามาช่วยงานพี่ชาย รับผิดชอบเกี่ยวกับ Business Development และ Sale & Marketing ผมชอบงานที่ทำเพราะสนุกและท้าทาย 10 ปีที่แล้วบริษัทด้าน Facility Management ในตลาดมีไม่มากเท่าปัจจุบัน ในฐานะที่เราเป็นบริษัทคนไทย 100% ที่สามารถแข่งขันกับบริษัทข้ามชาติจนเป็นที่ยอมรับ เราจะไม่หยุดพัฒนาตัวเอง เพื่อสร้างมาตรฐานและบริการที่ดีที่สุด”

“ผมคิดว่าธุรกิจหรือชีวิตมันไม่มีจุดสำเร็จตายตัว ทุกอย่างต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ ระหว่างที่พัฒนาจะทำอย่างไรให้บุคลากรและผู้ถือหุ้นเห็นศักยภาพของบริษัท ว่าธุรกิจจะก้าวไปข้างหน้าอย่างยั่งยืนได้”

“สิ่งที่เป็นปรัชญาและหัวใจสำคัญในการบริหารของ “อินโน” ก็คือ การพัฒนาศักยภาพบุคลากร เพราะเรามองว่าบุคลากรที่มีคุณภาพจะช่วยให้องค์กรพัฒนาและประสบความสำเร็จ ซึ่งพนักงานจะต้องผ่าน 4 ขั้นตอน คือ
1. ต้องทุ่มเททำงานสร้างความสำเร็จ
2. บริษัทมอบทุนศึกษาต่อ
3. เปิดโอกาสให้พนักงานที่มีศักยภาพถือหุ้นบริษัท
4. สนับสนุนให้พนักงานเป็นเจ้าของบริษัทลูก ที่จะเข้ามาส่งเสริมการทำงานกันได้ในอนาคต
เพราะเรามองว่าธุรกิจที่จะเติบโตได้ต้องเป็นธุรกิจที่แบ่งปันและสร้างโอกาสให้กับคนที่เหมาะสม ยิ่งเขาประสบความสำเร็จเรายิ่งภาคภูมิใจ”

“ทุกวันนี้ผมยังพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพราะผมคิดว่าธุรกิจไม่มีจุดสำเร็จตายตัว ทุกอย่างต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ ระหว่างที่พัฒนาจะทำอย่างไรให้บุคลากร ผุ้ถือหุ้น รวมทั้ง Stakeholders ทั้งหมดเห็นศักยภาพของบริษัท ว่าธุรกิจจะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างยั่งยืน ที่อินโนเรายึดหลักสามข้อในการส่งมอบบริการที่ดีให้แก่ลูกค้า คือ Safety, Reliability และ Efficiency ซึ่งเป็นหัวใจของงานอาคาร โดยมีเป้าหมายเพื่อขยายธุรกิจด้านการอนุรักษ์พลังงานในอาคารไปยังภูมิภาคอาเซียน การที่รุกตลาดต่างประเทศในอนาคตไม่ได้เป็นการสร้างรายได้เท่านั้น แต่เราภาคภูมิใจที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ในฐานะบริษัทคนไทยที่ประสบความสำเร็จ นี่คือเป้าหมายที่สำคัญมากครับ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.