ไอคอนสยาม ผนึกกำลัง ททท. และพันธมิตร จัดเทศกาลประดับไฟยิ่งใหญ่ “ICONSIAM Bangkok Illumination 2022” โชว์ต้นคริสต์มาสพลังงานสะอาดในแนวคิด “SMART SOLAR CHRISTMAS LIGHTS”

0
468

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), บริษัท บี.กริม ส.นภา โซลาร์ เพาเวอร์ จำกัด, การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน และบริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ตอบรับการเปิดประเทศทั้งประเทศไทยและประเทศต่างๆ ทั่วโลก ตอกย้ำให้ประเทศไทยโดยเฉพาะริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก จึงร่วมกันจัดงาน “ICONSIAM Bangkok Illumination 2022” เทศกาลประดับไฟตกแต่งอิลลูมิเนชั่นประจำปีที่งดงามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่วันนี้ – 5 มกราคม 2566 โดยมีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน 2565 เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป โดยได้รับเกียรติจาก คุณณัฐ​ ครุฑ​สูตร ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน พร้อมทำพิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาส ขนาดความสูง 20 เมตร สัญลักษณ์ของแสงแห่งอนาคต (Light of the Future) ซึ่งถือเป็นต้นคริสต์มาส CHRISTMAS LIGHTS ระบบพลังงานจากแสงอาทิตย์ต้นแรกในประเทศไทย

(จากซ้าย) สุทธิพัณ พิศาลบุตร กรรมการบริษัท บี.กริม ส.นภา โซลาร์ เพาเวอร์ จำกัด, ณัฐ​ ครุฑ​สูตร ผู้อำนวยการฝ่าย กิจกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า หนึ่งในแผนการตลาดปลายปีนี้ของไอคอนสยาม คือการตอกย้ำจุดยืนในการเป็นหมุดหมายปล่ยของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ดังนั้น เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมายให้ลูกค้า ไอคอนสยามจับมือกับพันธมิตร จัดงาน “ICONSIAM Bangkok Illumination 2022” เทศกาลประดับไฟตกแต่งริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยปีนี้เน้นคอนเซปต์  “SMART SOLAR CHRISTMAS LIGHTS” นำพลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ Solar Cell ในแบบ Hybrid มาใช้ตกแต่งต้นคริสต์มาสประจำปี 2022 เพื่อลดการใช้พลังงานและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศ  ตามแนวทางการตลาดที่ยั่งยืน สามารถสร้างประสบการณ์ความสุขที่พิเศษแตกต่าง และดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกในช่วงไฮซีซั่นปีนี้

(จากซ้าย) กุณฑิณี ไกรฤกษ์, ว่าที่ร้อยตรีสรวุฒิ วิเศษสงวน, อภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย, สุทธิพัณ พิศาลบุตร, ณัฐ ครุฑสูตร, สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล, ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ,โสพัส สังขกรมานิตและ ปราการ ไรวา

จากแนวทางดังกล่าว ไอคอนสยาม จึงได้จับมือร่วมกับบริษัทชั้นนำของไทย ที่ให้ความสำคัญและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดปัญหาภาวะโลกร้อนอย่างยั่งยืน บริษัท บี.กริม ส.นภา โซลาร์ เพาเวอร์ จำกัด, บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) พร้อมความร่วมมือจากหน่วยงานสำคัญที่ดูแลด้านพลังงานของประเทศ ได้แก่ การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เพื่อร่วมกันสร้างกิจกรรมพิเศษที่ทำใหประชาชนสามารถมีประสบการณ์แห่งความสุข สนุกสนานในช่วงเทศกาลของการเฉลิมฉลองในรูปแบบที่ช่วยลดการใช้พลังงาน และส่งเสริมให้เกิดการใช้พลังงานาสะอาดไปในตัวอีกด้วย

มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ชนกันต์ รัตนอุดม
การแสดงพิธีเปิด“ICONSIAM Bangkok Illumination 2022”
การแสดงพิธีเปิด“ICONSIAM Bangkok Illumination 2022”
การแสดงพิธีเปิด“ICONSIAM Bangkok Illumination 2022”
การแสดงพิธีเปิด“ICONSIAM Bangkok Illumination 2022”

สำหรับเทศกาลประดับไฟตกแต่งอิลลูมิเนชั่นประจำปีที่งดงามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา “ICONSIAM Bangkok Illumination 2022” จะจัดแสดงใน 2 จุด คือ ริเวอร์ พาร์ค กับต้นคริสต์มาส ขนาดความสูง 20 เมตร ในรูปทรงบายศรี ที่มีแรงบันดาลใจมาจากพานบายศรี ในพิธี “บายศรี-สู่ขวัญ” ประเพณีที่จัดขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคล และต้อนรับผู้มาเยือน เพื่อก้าวสู่ศักราชใหม่ ปี 2023  ในคอนเซปต์ “SMART SOLAR CHRISTMAS LIGHTS” นำพลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ Solar Cell มาใช้ตกแต่งต้นคริสต์มาสหลักประจำปีนี้ และอีกจุดคือ นภาลัย เทอร์เรซ  ชั้น 7  ไอคอนสยาม กับแท่งไฟเรืองแสง Infinity Forrest (อินฟินิตี้-ฟอเรส) ถือเป็น World Class Installation Art  สุดยอดประติมากรรมระดับโลกสร้างสรรค์โดย “SOFTLab” ศิลปินระดับโลกชาวนิวยอร์ก ที่ต้องการนำเสนอประสบการณ์ให้ผู้เยี่ยมชมสามารถมองผ่านเข้าไปในกระจก และสามารถเห็นพื้นที่โดยรอบได้ทั้งหมด ตั้งแต่ท้องฟ้า สายน้ำ และตัวเอง ผสมผสานออกมาเป็นความสมบูรณ์แบบที่ลงตัวที่สุด และเมื่อได้เดินเข้าไปในกลุ่มประติมากรรมจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชิ้นงาน กับการสะท้อนตัวเองในมุมที่แตกต่างกัน และยังสามารถถ่ายรูปได้อย่างสนุกในมุมสะท้อน เหมือนภาพซ้อนภาพอย่างที่ไม่มีสิ้นสุด พร้อมให้ทุกคนมาถ่ายภาพสวยงามยามค่ำคืน

ต้นคริสต์มาสพลังงานสะอาด ภายใต้แนวคิด “SMART SOLAR CHRISTMAS LIGHTS”
ต้นคริสต์มาสพลังงานสะอาด ภายใต้แนวคิด “SMART SOLAR CHRISTMAS LIGHTS”
Infinity Forrest ชั้น 7
Infinity Forrest ชั้น 7

พบกับงานสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “ICONSIAM Bangkok Illumination 2022” กับคอนเซปต์ “SMART SOLAR CHRISTMAS LIGHTS” จุดประกายแสงไฟมหัศจรรย์ส่งท้ายปี ด้วยแสงแห่งอนาคต กับเทศกาลประดับไฟตกแต่งอิลลูมิเนชั่นริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ฉลองเทศกาลแห่งความสุข  เทศกาลคริสต์มาส และส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 5 มค 2566  ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.