Coach เปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูหนาว 2024

0
147

โค้ช (Coach) เปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูหนาว 2024 (Winter 2024) จากการสร้างสรรค์ของครีเอทีฟไดเรคเตอร์อย่างสจ๊วต วีเวอร์ส (Stuart Vevers) ซึ่งเป็นการนำเสนอบทต่อไปสำหรับวิสัยทัศน์เกี่ยวกับความดั้งเดิมตามแบบฉบับอเมริกันดั้งเดิมของ โค้ช ที่มองผ่านมุมมองการต่อต้านวัฒนธรรมของคนรุ่นใหม่ที่มีอิสระทางความคิดและสปิริตในการกล้าแสดงออกของพวกเขา คอลเลคชั่นนี้ได้มีการปรับบริบทของความหรูหรา โดยเน้นการเลเยอร์เสื้อไหมพรมซึ่งเป็นการต่อยอดจากซีซั่นที่แล้ว ชุดปาร์ตี้ และการนำไอเท็มเก่ามาตีความใหม่

คอลเลคชั่นนี้ได้ต่อยอดคอนเซ็ปการผสมผสานระหว่างศิลปะคลาสสิกแบบอเมริกันเข้ากับทัศนคติที่ทันสมัยจากคอลเลคชั่นที่แล้ว นอกจากนั้นยังนำไอเท็มไอคอนิคที่เป็นที่นิยมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมาปรับบริบทใหม่ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น เพื่อนำเสนอคอนเซ็ปที่เน้นจิตวิญญาณอิสระในการแต่งตัวและความสนุกสนานในการมิกซ์แอนด์แมทช์ คอลเลคชั่นนี้มีเสื้อไหมพรมเป็นหัวใจหลัก โดยนำเสนอในรูปแบบการถักแบบอาร์ไกล์ ถักเคเบิล และอินทาร์เซีย โดยนำมาประยุกต์ใช้กับคาร์ดิแกน เสื้อสเวตเตอร์ และเลกกิ้ง นอกจากนี้ยังมีแจ็คเก็ตทักซิโด้ กระโปรงเต็มตัวผ้าทวีตและผ้าไหมทัฟฟิต้า (taffeta) ที่ตัดกับกางเกงลายสก๊อต กางเกงบ็อกเซอร์ เสื้อยืด และเสื้อสเวตเตอร์ ที่ประดับด้วยรูปคอมมิค (comic) และตัวการ์ตูนป๊อปอาย (Popeye) บวกกับกระเป๋าแท๊บบี้ (Tabby) อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ คอลเลคชั่นนี้ยังนำเสนอเสื้อแจ็คเก็ตที่ทำจากหนังหลากหลายแบบ รวมถึงแจ็คเก็ตที่โดดเด่นด้วยการตัดเย็บในสีสันฉูดฉาด เช่น สีทองเมทัลลิก และสีน้ำเงินอ่อน

“คอลเลคชั่นฤดูหนาวของเราเน้นงานดีไซน์ต้นแบบตามแบบฉบับของอเมริกา มาผสมผสานกับการตีความใหม่สำหรับคนรุ่นใหม่” วีเวอร์ส กล่าว “เรากำลังออกแบบเสื้อผ้าสำหรับผู้คนที่ใช้ชีวิตในโลกแห่งความเป็นจริงโดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในรีสอร์ทหรือบนเรือสำราญ ไม่ว่าพวกเขาจะต้องเจอกับความหนาวหรือเข้าร่วมปาร์ตี้ในช่วงเทศกาล มันจะเป็นการแต่งตัวที่เป็นธรรมชาติและไร้กังวลที่สุด” 

ในส่วนของเครื่องหนังนั้น กระเป๋าแท๊บบี้รุ่นไทม์ สแควร์ (Times Square Tabby) ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2024 (Fall 2024) จะกลับมาอีกครั้งในคอลเลคชั่นนี้ในวัสดุหนังเมทัลลิกสำหรับเทศกาล ทั้งกระเป๋าคิสล็อค เฟรม (Kisslock Frame) ดีไซน์ใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกระเป๋าทรงเก่าจากปี 1969 ที่มาในหนังเมทัลลิกและหนังโกลฟแทน (Glovetanned) นอกจากนี้ ยังมีไอเท็มไหมพรมซิกเนเจอร์จับคู่กับแอคเซสเซอรี่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสัญลักษณ์ต่างๆ ของนิวยอร์กซิตี้ ทั้งเทพีเสรีภาพ รถแท็กซี่สีเหลือง แก้วมัค และตุ๊กตาหมีที่มีโลโก้ “I♥NY” ที่มาในรูปแบบของชาร์ม (charm) และเครื่องประดับ เพื่อเฉลิมฉลองให้กับเมืองและรัฐบ้านเกิดของแบรนด์โค้ช

คอลเลคชั่นนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการสร้างต้นแบบและการเรียนรู้ผ่านการออกแบบ ที่ประกอบด้วยเสื้อยืดผ้าฝ้ายออร์แกนิค กางเกงยีนส์ที่นำกลับมาใช้ใหม่ และชุดเดรสผ้าไหมทัฟฟิต้า (taffeta) ที่นำกลับมาดัดแปลงใหม่ในรูปแบบของกระโปรงปาร์ตี้ นอกจากนี้ ในการสร้างนิยามใหม่ของงานฝีมือผ่านมุมมองของความยั่งยืนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของสจ๊วต วีเวอร์ส ทางแบรนด์ยังคงใช้หนังรีไซเคิล และนำมาแสดงบนรันเวย์ในรูปแบบของเสื้อแจ็คเก็ตบอมเบอร์หนังคลาสสิค

เพื่อเปิดตัวคอลเลคชั่นนี้โค้ชยังได้สร้างสรรค์คอลเลคชั่นภาพถ่าย (lookbook) ที่ถ่ายที่คฤหาสน์ออลเดอร์ (Alder Manor) ซึ่งเป็นคฤหาสน์เก่าแก่ยุคเรเนซองส์รีไววัลที่ตั้งอยู่ในเมืองยองเกอร์ส (Yonkers) รัฐนิวยอร์ก นางแบบและนายแบบในคอลเลคชั่นนี้ได้ถูกคัดเลือกแบบสตรีทแคสติ้งจนได้เป็นส่วนหนึ่งในแฟชั่นโชว์ Fall 2024 เพื่อนำโฉมหน้าใหม่ๆ มาชุมชน Coach อีกครั้งในคอลเลคชั่นภาพถ่าย นี้ ด้วยแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ของวีเวอร์สที่ต้องการกำหนดนิยามใหม่ให้กับมรดกที่ถูกตีความโดยคนรุ่นใหม่จนกลายมาเป็นคอลเลคชั่นที่ให้ความรู้สึกไม่สมบูรณ์อย่างสมบูรณ์แบบและเป็นของตัวเองที่สุด

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.