ผู้ว่าฯสมุทรสาครติดเชื้อโควิด-19 “อนุทิน” ผลตรวจเป็นลบ-กักตัว 14 วัน

0
510

วันที่ 28 ธันวาคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ติดเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบบุคคลใกล้ชิดและกลุ่มเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง ต่อมา นพ.ทวีศิลป วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงยืนยัน ว่า มีผู้บริหารระดับสูงของจังหวัดสมุทรสาครติดเชื้อโควิด-19 พื้นที่จริง

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย และคณะเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อติดตามความคืบหน้าการควบคุมโรคโควิด-19 ทั้งนี้นายอนุทินได้ประกอบอาหารให้ทุกคนรับประทานเพื่อยืนยันว่า อาหารทะเลปรุงสุกกินได้ปลอดภัยโควิด19 ซึ่งในนั้นมีนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร รวมอยู่ด้วย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายอนุทิน ได้รับการตรวจหาเชื้อจากโพรงจมูกและคอ หรือ SWAP เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลออกมาเป็นลบ แต่จะต้องรับเข้าการกักตัวตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 เป็นเวลา 14 วัน ทำให้ภารกิจต่างๆต้องถูกยกเลิกไปด้วย รวมทั้งการประชุมครม. ในวันอังคาร ที่ 29 ธันวาคม นี้ นายอนุทินจะไม่ได้เข้าร่วมเช่นกัน

ขอบคุณ ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร

สั่งจองนิตยสาร Howe โดยไม่ต้องรอหาตามแผงสั่งได้ที่

Line : Howemagazine
  Fanpage : Howemagazine
รายละเอียดการสั่ง (คลิ๊ก)

  อ่านนิตยสาร Howe Magazine ออนไลน์ได้ที่

Ookbee-Logo
LOGO-MEB-2017
Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.