“เนย โชติกา” ตื่นเต้นใกล้เห็นหน้าลูกสาว เผยทำไมฝึกให้ “น้องอคิณ” เป็นชาวสวน

0
1333

ใกล้คลอดเต็มที่แล้ว สำหรับ นางร้ายหน้าสวย “เนย โชติกา” ที่ตอนนี้ตั้งท้องลูกคนที่ 2 ได้ 33 สัปดาห์ หรือประมาณ 8 เดือนกว่าแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวเพิ่งจัดงาน Baby Shower เฉลยเพศลูกคนที่2 ไปเรียบร้อยแล้ว ล่าสุด สาวเนย มาเปิดใจครั้งแรก หลังเฉลยเพศลูก ผ่านทางรายการ คุยแซ่บ show ทางช่อง one31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์, ชมพู่ ก่อนบ่าย และใบเฟิร์น พัสกร เป็นพิธีกร

งานปาร์ตี้ผ่านมากี่วัน?
เนย : เพิ่งผ่านมา 2 วัน เป็นงานที่เหมือนกับเลี้ยงเพื่อน แล้วให้เพื่อนๆ มาทายเพศลูกกัน ก้อนหน้านี้เราไม่บอกใคร คือเพื่อนอะลุ้น เพราะเนยตั้งใจว่าไม่ว่าจะเป็นเพศไหน เราจะปิดอู่ตอนลูกสอง แล้วเขาก็เลยลุ้นกันมาก แล้วกะจะไม่เฉลย เพื่อนเลยบอกว่าจัดเถอะ ขอร้อง แล้วบอกเพื่อนล่วงหน้าแค่ 2 วัน

ตอนที่รู้เพศลูกรู้สึกยังไงบ้าง?
เนย : พอเป็นผู้หญิงก็ดีใจ รู้สึกแบบตื่นเต้นมากๆ เพราะว่ามันเป็นเรื่องใหม่สำหรับเรา เรารู้สึกว่าลูกสาวจะเป็นยังไงน้า เราก็ดีใจที่ได้ทั้งลูกสาว และลูกชายครบ ตอนนี้เนยท้อง 33 สัปดาห์แล้ว 8 เดือนกว่า

ความรู้สึกแตกต่างกันไหม ระหว่างอุ้มท้องลูกชายกับอุ้มท้องลูกสาว?
เนย : นางแรงเยอะมากเลย ดิ้นตลอดเวลาเลย

ครั้งนี้ลูกสาวธรรมชาติหรือเพิ่งแพทย์?
เนย : ธรรมชาติสุดทั้งพี่ทั้งน้อง ส่วนคลอดผ่าคลอดค่ะ พอดีอคิณผ่าคลอดมา เพราะฉะนั้นน้องก็ต้องผ่าค่ะ

ถึงจะเป็นท้อง2 แต่ทั้งคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย ก็เตรียมของมารับขวัญหลานมากมาย?
เนย : ก็น่าจะเตรียมกันค่ะ คงไม่ได้อลังกันขนาดนั้น

สำหรับคนนี้วางแพลนไว้ยังไง?
เนย : ก็เลี้ยงลูกแบบสบายๆ ไปตามธรรมชาติ ไปตามวัย ไม่ได้ตั้งกฎเกณฑ์ไว้เยอะ เพียงแต่ว่าซัพพอร์ตเขาให้เต็มที่ที่สุด พยายามอยู่กับเขา เลี้ยงเองให้เยอะที่สุด คนแรกเนยเลี้ยงเองสองคนสามีแบบ 10 เดือน แบบไม่มีพี่เลี้ยง ผู้ช่วย เพิ่งจะมีตอนเขาเริ่มเกาะยืน เพราะเราเริ่มจะทำงานไม่ได้ รับโทรศัพท์ไม่ได้ แต่คนที่สองต้อวมีแหละ เราก็ต้องทำงานด้วย สามีด้วย แต่ว่าเราก็จะเอาเขาไปทุกที่ อย่างวันนี้มารายการ อคิณก็มา พ่อเขาก็มา ก็คือตัวติดกัน ไปไหนไปกันจะไม่ค่อยทิ้งลูกไว้

ย้อนไปที่งาน Baby Shower เห็นว่าเพื่อนๆ ตื่นเต้นมาก โดยเฉพาะคุณกระแต?
เนย : เอาจริงๆ พี่กระแต และเพื่อนๆ รอบตัวที่สนิทกับเนยทุกคนทายผู้ชายทุกคนเลย แล้วทุกคนกรี๊ดหนักมาก เพราะว่าผิด แล้ววันนั้นทุกคนที่มาถูกแค่ 3 คน

ตั้งชื่อลูกสาวยัง?
เนย : ยากมาก คือตอนนี้แพลน พอผ่าคลอดเราต้องมีฤกษ์ของเราแหละ แล้วก็แพลนให้ลูกเกิดวันจันทร์ ที่ไปศึกษามูเตลู ดูดวงมา ต้องไม่มีสระในชื่อจริง แต่ชื่อเล่นได้ ซึ่งมันยากมาก แต่ชื่อเล่นได้แล้ว แต่ยังไม่บอกเผื่อเปลี่ยนใจ

เห็นว่าน้องอคิณชอบกาาแสดง ร้อง เต้นได้ด้วย?
เนย : ชอบค่ะ ช่วงนี้ชอบร้องเพลง เวลาเขาไปเรียนกิจกรรม ถ้าเปิดเพลงปุ๊บเขาก็จะเต้นเลย แต่ถ้าคนเยอะไม่ได้

ล่าสุดเพิ่งย้ายบริษัท?
เนย : ใช่ค่ะ เพิ่งทำบุญย้ายบริษัท เป็นออฟฟิศใหม่ แต่อันเก่าก็ยังอยู่ แต่ด้วยความที่ออฟฟิศเก่าเก็บของไม่พอ แล้วอะไรหลายๆ อย่างก็ไม่ลงตัว เรื่องที่จอดรถ เวลาคนมาติดต่อมันก็เล็กไป เราก็เลยฮึบสู้ขยายใหม่ในปีนี้

มาสายธุรกิจเต็มที่เลยไหม?
เนย : ก็จริงจังมาหลายปีแล้ว ปีนี้ก็จริงจังมากขึ้น เพราะว่าใช้เงินเยอะ เนยบริหารเอง สามีก็เป็นกำลังใจ ซัพพอร์ตอะไรอย่างนี้

ลงกับตัวนี้ไปเท่าไหร่ ถึง 10 ล้านไหม?
เนย : เนยว่าเกินไปเยอะ มันเยอะมาก

เรียกว่า ณ ตอนนี้ชีวิตเพอร์เฟกต์ที่สุดแล้ว?
เนย : เพอร์เฟคท์ที่สุดแล้วค่ะ คือไม่รู้สิ เนยไม่ได้อยากได้อะไรไปมากกว่านี้ เรารู้สึกว่าถ้าเรามีแค่ไหน แล้วเรารู้สึกพอ ชีวิตเราก็เพอร์เฟคท์ได้ ทุกคนก็เหมือนกัน ถ้าเมื่อไหร่ที่เรารู้สึกว่ายังไม่พอ มันก็จะไม่เพอร์เฟคท์สักที

ทำไมถึงฝึกให้น้องอคิณติดดิน เป็นชาวสวน?
เนย : เนยโตมากับดิน กับสวนยางอะไรอย่างนี้ เนยรู้สึกว่าเขาอยู่ตรงนี้เขาไม่ได้เจอแบบที่เราเจอ เราก็เลยอยากให้เขาซึมซับบรรยากาศ ตอนนี้ก็ไปทำสวยจริงจังที่บ้านแพร้ว แล้วก็มีสวนหลังบ้านของเรา ทำให้เขารู้จักการรอคอย ต้องคอยดูแล คอยรดน้ำ เขาก็ชอบนะ แต่ยังไม่อินเท่าที่แม่อิน

อยู่กับดิน อยู่กับทราย พ่อแม่บางคนจะหวงลูก กลัวลูกเลอะเดี๋ยวไม่สบาย?
เนย : คือเลอะเดี๋ยก็เช็ดค่ะ เนยเป็นคนซีเรียสเรื่องความสะอาดของลูกนะ แต่ให้เขาลุยไปก่อนเสร็จแล้วค่อยมาเช็ดทำความสะอาดได้

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.45-14.45 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ เนย โชติกา
https://youtu.be/N4GBMsMyQxE

สั่งจองนิตยสาร Howe โดยไม่ต้องรอหาตามแผงสั่งได้ที่
Line : Howemagazine
  Fanpage : Howemagazine
รายละเอียดการสั่ง (คลิ๊ก)

  อ่านนิตยสาร Howe Magazine ออนไลน์ได้ที่

Ookbee-Logo
LOGO-MEB-2017
Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.