“เจมส์ เรืองศักดิ์” ไม่เคยลืม…ครบรอบ เหตุการณ์เครื่องบินตกเมื่อ 21 ปี ก่อน

0
343

เชื่อว่าเหตุการณ์นี้ เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่คนไทยทั้งประเทศไม่เคยลืม นั่นก็คือเหตุเครื่องบินแอร์บัส เอ 310-300 เที่ยวบินที่ TG261 ตก ซึ่งบินจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อ 11 ธันวาคม 2541 ที่ผ่านมา

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตกว่า 101 คน และได้รับบาดเจ็บ 45 คน ซึ่งหนึ่งในผู้ที่รอดชีวิตในเที่ยวบินนั้นก็คือ นักร้องและดาราหนุ่ม “เจมส์” เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ นั่นเอง ที่เจ้าตัวยังคงไม่ลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเขาเช่นกัน แม้ว่าวันนี้ ( 11 ธันวาคม 2562 ) จะผ่านมากว่า 21 ปีแล้วก็ตาม และในวันนี้เอง “เจมส์” ก็ได้ออกมาโพสต์รูปและข้อความเพื่อขอบคุณผู้ที่ได้ช่วยเหลือแบกตนออกมาจากที่เกิดเหตุในวันนั้น และผู้ที่อยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง พร้อมรำลึกถึงผู้เสียชีวิตทุกท่าน โดยมีใจความว่า

“ตลอด21 ปี ที่ผ่านมา…มีผู้คนมากมายบอกผมว่าเป็นผู้แบกผมออกมาจากที่เกิดเหตุ… ผมนั่งนึกทบทวนคิดว่ามากกว่า100 คนนะที่บอกผม… ทุกคนจะพูดเหมือนกันว่าเป็นคนแบกผมออกมากับมือ…แต่ภาพๆนี้ แสดงให้เห็นโฉมหน้าที่เเท้จริงชัดๆของพี่กู้ภัยที่เเบกผมออกมาในวันนั้น…(และผมก็เชื่อว่า พี่ๆอีกเป็น100คน ที่เข้ามาทักผมท่านน่าจะเป็นหนึ่งในทีมช่วยเหลือวันนั้น ท่านแบกหลายชีวิตอาจมีจำผิดพลาดไปบ้าง)

ขอบคุณย้อนหลังจากหัวใจพี่ทั้ง 2ท่านในรูป และพี่ๆในทีมกู้ภัยทุกท่านในวันเกิดเหตุ 11ธค 2541… ทั้งที่อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลังครับ❤️ ขอแสดงความรำลึกถึงผู้สูญเสียชีวิตทุกท่าน…และขอให้ผู้อ่านทุกท่านใช้ชีวิตบนความไม่ประมาท อะไรเป็นสิ่งดีจงรีบทำ จงรีบแสดงความรักแก่คนที่ท่านรัก อย่าคิดว่าค่อยทำพรุ่งนี้…เพราะพรุ่งนี้อาจไม่มี ชาติหน้ามาถึงก่อนวันพรุ่งนี้… เหมือนเหตุการณ์ที่ผมเคยประสบมาครับ #TG261 #เจมส์เครื่องบินตก21ปี #เจมส์เรืองศักดิ์”

ซึ่งมีคนเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าวกันอย่างคับคั่ง และบอกว่าเหตุการณ์นี้ยังอยู่ในความทรงจำไม่เคยลืม….

ขอบคุณภาพจาก IG : jamesruangsak.co.th

สั่งจองนิตยสาร Howe โดยไม่ต้องรอหาตามแผงสั่งได้ที่
Line : Howemagazine
  Fanpage : Howemagazine
รายละเอียดการสั่ง (คลิ๊ก)

  อ่านนิตยสาร Howe Magazine ออนไลน์ได้ที่

Ookbee-Logo
LOGO-MEB-2017
Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.