อดีตผู้ว่า ททท. รับเชิญเกียรติยศใน ‘ศรีอโยธยา ภาค ๒ ประชันบท “ตั๊ก บงกช” และ “นก ชลิดา”

0
1354

คุณ สุรพล เศวตเสรณี อดีต ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้เกียรติรับเชิญเป็น นักแสดงเกียรติยศ ในภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติองค์บูรพกษัตราธิราชเจ้า ศรีอโยธยา ภาค ๒ โดยรับบทเป็น พระเจ้าขัติราชนิคม สมมติมไหสวรรค์ หรือ เจ้าพระยานครศรีธรรมราช พระบิดาใน เจ้าหญิงฉิม และ เจ้าหญิงปราง พระมเหสีใน สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งรับบทโดย ชลิดา เถาว์ชาลี ตันพิภพ อดีตนางสาวไทย พ.ศ.๒๕๔๑ และ บงกช เบญจรงคกุล ดาราภาพยนตร์ชื่อดังและผู้กำกับภาพยนตร์หญิงมือหนึ่งของเมืองไทย ซึ่งให้เกียรติรับเชิญเป็น นักแสดงเกียรติยศ เช่นกัน

หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล เผยว่า “ ในฉากที่ทั้งสามนักแสดงเกียรติยศถ่ายทำร่วมกันนั้น เป็นฉากที่ ราชทูต จาก กรุงศรีอธยา (ซึ่งรับบทโดย ธนโชติ กุสุมรสนานันท์ The Star 11 ) ได้อัญเชิญพระบรมราชโองการจากองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ ซึ่งมีพระราชบัญชาให้ เจ้าพระยานครศรีธรรมราช นำทัพจากเมืองนครศรีธรรมราช ไปตั้งรับกองทัพใต้ของพม่า ซึ่งนำโดย แม่ทัพมหานรธา ณ เมืองมะริด เพื่อรักษาพระราชอาณาจักร โดยที่ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ

คุณ สุรพล เศวตเสรณี เคยแสดงนำในละครเวทีร่วมสมัยของ ภาควิชาศิลปะการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่อง Desire Under the Elms ของ Eugene O’Neill เมื่อ พ.ศ. ๒๕๒๐ จึงสวมบทบาท เจ้าพระยานครศรีธรรมราช ได้ไม่แพ้นักแสดงอาชีพมากฝีมือ

สั่งจองนิตยสาร Howe โดยไม่ต้องรอหาตามแผงสั่งได้ที่
Line : Howemagazine
  Fanpage : Howemagazine
รายละเอียดการสั่ง (คลิ๊ก)

  อ่านนิตยสาร Howe Magazine ออนไลน์ได้ที่

Ookbee-Logo
LOGO-MEB-2017
Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.