The Aspen Tree The Forestias ที่พักแนวคิดใหม่ พร้อมเติมเต็มสังคมคุณภาพระดับลักชูรี่ ในวัย 50+

0
744

            ต้องยอมรับว่าปัจจุบันเราได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์แล้ว ดังนั้นการวางแผนใช้ชีวิตในวัย 50 ปีขึ้นไป อย่างมีความสุขพร้อมๆกับการมีสุขภาพดีควบคู่ไปด้วย จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม The Aspen Tree The Forestias โครงการที่พักอาศัยแนวคิดใหม่หนึ่งเดียวในไทย ที่มาพร้อมบริการดูแลคุณตลอดชีวิตอย่างครบวงจร โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มาตอบโจทย์ของทุกคำถามและพร้อมทำให้คุณใช้ชีวิตสูงวัยอย่างมีความสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีสุขภาพที่ดี แข็งแรงทั้งกายและใจเพื่อสามารถใช้ชีวิตได้อย่างยืนยาว และที่สำคัญคือปราศจากความกังวลเมื่อยามเจ็บป่วยมีคนดูแลตลอดชีวิตด้วยประกันสุขภาพที่คุ้มครองสูงสุดถึง 40 ล้านบาทต่อปีจนถึงอายุ 99 ปี

            คุณวีรวรรณ สุวรรณชาติ Senior Vice President,Project Development,The Aspen Tree Corporation ได้มาบอกเล่าถึงแนวคิดดีๆ ของการพัฒนาโครงการ The Aspen Tree The Forestias ให้ฟังว่า “ก่อนอื่นเลย The Forestias คือการสร้างพื้นที่ที่ธรรมชาติ สัตว์ และมนุษย์ สามารถใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันได้ ผ่านการสร้างคอมมูนิตี้ที่มีคุณภาพและดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน ภายใต้ผืนป่าและธรรมชาติเชียวชอุ่ม บนเนื้อที่กว่า 398 ไร่ พื้นที่รอบ The Forestias ได้รับการออกแบบให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์การพักอาศัยและการทำกิจกรรมของคนทุกเจเนอเรชั่น โดยแต่ละพื้นที่เชื่อมโยงถึงกันได้อย่างลงตัว พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และเปี่ยมด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติที่ถูกออกแบบมาเพื่อความสุขในการอยู่อาศัย ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าการได้อยู่ที่นี่ จะเป็นช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบและสวยงามที่สุดในชีวิตอย่างแท้จริง”

            เพราะผู้สูงวัยต้องการการปกป้องดูแลใส่ใจ การเปลี่ยนแปลงอย่างกระทันหันอาจนำมาซึ่งโรคภัย และอาจทำให้หมดแพสชั่นในการใช้ชีวิต คุณโจ กล่าวว่า “ในประเทศไทยเวลาทำโครงการสำหรับผู้สูงวัย ส่วนหนึ่งจะถูกมุ่งเน้นไปยังกลุ่มที่ยังทำงานและยังพึ่งพาตนเองได้ กับอีกกลุ่มที่เป็นเนอร์สซิ่งโฮม จากที่เราได้เดินทางไปทั่วโลก เราได้ทำการศึกษามาแล้วว่า การที่เราจะทำโครงการในลักษณะแบบนี้ และมุ่งเน้นไปในเรื่องของการดูแลตลอดชีวิต อะไรคือหัวใจหลัก อะไรคือสิ่งที่ขาด จนได้คำตอบว่า ในช่วงเวลาหนึ่งของผู้สูงวัยที่ไม่ได้ทำงานแล้วและต้องถูกให้ออกจากสังคมที่คุ้นชินนั้น และต้องหาเนอร์สซิ่งโฮมอยู่ ต้องไปมีสังคมใหม่ ต้องไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมใหม่ เพราะการเปลี่ยนแปลงทางที่อยู่อาศัยและต้องไปปรับตัวกับสังคมที่ไม่คุ้นเคยที่ต่างไปจากที่เคยอยู่มาเป็นสิบปี จะส่งผลให้ผู้สูงวัยเสี่ยงที่จะมีภาวะซึมเศร้า และเสี่ยงที่จะเกิดเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้ จุดนี้เองคือสิ่งที่ The Aspen Tree ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและเป็นที่มาของโครงการ The Aspen Tree The Forestias โครงการที่พักอาศัยพร้อมบริการและการดูแลตลอดชีวิตแบบครบวงจรอย่างยั่งยืน สำหรับผู้อยู่อาศัยอายุ 50 ปีขึ้นไป ภายใต้คอนเซ็ปท์ Holistic Lifetime Care ที่ว่า ‘เราไม่ใช่แค่ดูแล แต่เราพร้อมดูแลคุณไปตลอดชีวิต’

4 แง่มุมความพิเศษที่คัดสรรมาให้คุณโดยเฉพาะ

           วางแผนสุขภาพระยะยาว ทีมงานที่มีประสบการณ์พร้อมให้การดูแล แนะนำ และช่วยเหลือคุณอย่างทันท่วงทีหาก เกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นอกเหนือจากบริการตรวจสุขภาพและประเมินสุขภาพแบบองค์รวมตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่ ยังดูแลเรื่องโภชนาการ ไลฟ์สไตล์ และการออกกำลังกายที่เหมาะสม ภายในโครงการมีศูนย์ Health & Brain Center ดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องสมอง และภาวะความจำเสื่อม

            ดูแลสุขภาพกายใจโดยมืออาชีพ เป็นโครงการหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ทำงานร่วมกับ Baycrest องค์กรระดับโลกจากแคนาดา ที่เชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้สูงวัยอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นด้านที่พักอาศัย, Brain Health และ Aging ที่มีประสบการณ์มากว่า 100 ปี ทั้งยังเชี่ยวชาญกิจกรรม Health & Wellness ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนวัย 50+ ทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ Physical, Cognitive, Emotional, Social โดยลูกบ้านสามารถเลือกกิจกรรมต่างๆ ที่สนใจผ่านระบบ Home Intelligence ภายในห้องพัก

            พร้อมบริการตลอดชีวิต อุ่นใจกับการดูแลจากทีมงานมืออาชีพที่ผ่านการเทรนจาก Baycrest ด้วยมาตรฐานระดับสากล พร้อมบริการต่างๆ ที่เพิ่มความสะดวกสบายในชีวิต เช่นบริการมื้อเช้าที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการฟรีทุกวัน บริการทำความสะอาดห้องพักอาทิตย์ละครั้ง รวมถึงโปรแกรมประกันสุขภาพ ที่มีความคุ้มครองสูงสุดถึง 99 ปี เพื่อให้คุณได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข หมดกังวลและไม่เป็นภาระกับใคร

           การออกแบบที่เหมาะสมกับช่วงวัย การออกแบบที่พักด้วยแนวคิด Ageing-In-Place คำนึงถึงความสะดวกสบายและความปลอดภัยต่อการใช้งานไม่ว่าคุณจะอายุมากขึ้นเท่าใด มีการติดตั้งปุ่ม Emergency เพื่อช่วยเหลือยามฉุกเฉิน มีระบบเปิดปิดไฟตอนกลางคืนอัตโนมัติ ใช้วัสดุปูพื้นยืดหยุ่นลดแรงกระแทก การออกแบบแสงและระบบระบายอากาศเพื่อให้เกิดสุขภาวะที่ดี ฯลฯ

            “โครงการถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด Aging-In-Place คือการให้ผู้สูงอายุสามารถใช้ชีวิตในบ้านตัวเองได้ยืนยาวยิ่งขึ้น พร้อมส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างอิสระท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ผ่อนคลาย ใกล้ชิดธรรมชาติยกระดับคุณภาพชีวิต มีให้เลือกทั้งแบบ Active Living Condominiums มีทั้งหมด 3 อาคาร จำนวน 250 ยูนิต ขนาดห้องอยู่ที่ 83 ตรม. – 120 ตรม. และ Sky Villa Residences อาคารในรูปแบบโลว์ไลฟ์ มีเพียง 5 ชั้น และนำเพนท์เฮ้าส์มาอยู่ชั้นล่าง เรามองว่าความเอ็กซ์คลูซีฟคือการที่ลูกบ้านได้เดินออกไปสัมผัสธรรมชาติ ดังนั้นห้องเพนท์เฮ้าส์จึงมีเพียง 8 ยูนิตเท่านั้น ขนาดห้องอยู่ที่ 180 ตรม. – 253 ตรม. และอีก 2 อาคาร คือ Wellness Clubhouse และอาคาร Health & Brain Center ที่ถือเป็นหัวใจหลักของโครงการ The Aspen Tree ที่ทำให้เรามีความแตกต่าง สามารถตอบโจทย์การดูแลลูกบ้านได้ตลอดชีวิต ราคาเริ่มต้นสำหรับ 1 ท่าน 28 ล้านบาท หากต้องการอยู่ 2 ท่านราคา 35 ล้านบาท การเข้าอยู่ในโครงการจะเป็นในแบบดูแลตลอดชีวิต มีสัญญาระยะยาว 30 ปี โดยต้องชำระค่าห้องและบริการทั้งหมด ณ วันที่โอนสิทธิ และสำหรับกรณีอยู่ไม่ครบ 30 ปี และต้องการคืนห้องก่อนกำหนด ทางโครงการจะคืนเงิน ค่าห้อง และค่าบริการ โดยหักค่าใช้จ่ายเฉพาะปีที่ใช้ปีละ 3.33%”

            ลักชูรี่ในเรื่องของสุขภาพ ลักชูรี่ในเรื่องของสิ่งแวดล้อมที่หาจากที่อื่นไม่ได้ “ผู้พักอาศัยที่ซื้อห้องในโครงการไม่เพียงจะได้ห้องพักขนาดใหญ่พร้อมวิวธรรมชาติจากป่าในฟอเรสเทียส์เท่านั้น แต่ยังได้รับการบริการแบบเหนือระดับ ทั้งในด้านสุขภาพ การแพทย์ รวมถึงในเรื่องของประกันสุขภาพ จากเมืองไทยประกันชีวิต Elite Health มอบความคุ้มครองที่ครอบคลุมการเจ็บป่วยจากโรคร้ายแรง โรคทั่วไป และโรคระบาดรวมทั้งอุบัติเหตุวงเงินคุ้มครอง 20 ล้านบาทต่อปี นับตั้งแต่หลังเซ็นสัญญา ในช่วงระหว่างการก่อสร้างโครงการฯ และจะเพิ่มวงเงินคุ้มครองเป็น 40 ล้านบาทต่อปี เมื่อโครงการฯแล้วเสร็จและโอนสิทธิการเช่าอยู่สำเร็จ โดย The Aspen Tree เป็นผู้รับผิดชอบดูแลเบี้ยประกันให้จนอายุ 99 ปี และพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจอยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ The Aspen Tree The Forestias เพียงจองโครงการฯ ด้วยบัตรเครดิตเคทีซี ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธันวาคม 2565 ท่านจะได้รับบัตรกำนัล ID Life Holistic Wellness มูลค่าสูงสุด 300,000 บาท สิทธิประโยชน์พิเศษเฉพาะท่านที่จองโครงการฯ ผ่านบัตรเครดิตเคทีซีเท่านั้น” คุณวีรวรรณ กล่าวปิดท้าย

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.