THE 50 INFLUENTIAL PEOPLE 2022 “พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล” กล้าคิด-กล้าทำ ทะยานสู่ความสำเร็จ

0
2190

หากพูดถึงนักแสดงหนุ่มขี้เล่นอารมณ์ดี ที่มาพร้อมความเก่งครบเครื่องเรียกว่าชื่อของ “บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล” ต้องมีติดโผอยู่ในอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน การันตีด้วยผลงานทั้งด้านการแสดง การร้องเพลง ถ่ายแฟชั่น เดินแบบ งานโฆษณา และงานพิธีกร ที่บอกได้เลยว่าทุกผลงานเจ้าตัวทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ

หนุ่มบิวกิ้น เล่าว่า เขาเริ่มต้นเข้าสู่วงการแสดงด้วยเสียงเรียก การรับบทเป็น “เติ้ล” ในซีรีส์เรื่อง Please…เสียงเรียกวิญญาณ “แต่ชื่อของผมเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในบทของ ‘หมอเต่า’ จากละคร My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน และตัวละครชื่อ เต๋’ จากซีรีส์เรื่องแปลรักฉันด้วยใจเธอ ทั้งสองพาร์ตครับ” เช่นเดียวกับการร้องเพลง บิวกิ้นได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบซีรีส์หลายเรื่อง และมีชิงเกิลเดี่ยวเป็นของตัวเอง ปัจจุบันบิวกิ้นมาทำเพลงเอง ภายใต้บริษัท Bilkin Entertainment ชื่อเพลง “ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ” ซึ่งเพลงนี้ได้รับกระแสตอบรับดีด้วยยอดวิวมากกว่า 30 ล้านวิว และได้ปล่อยซิงเกิลที่สองออกมาในชื่อเพลง “กลับมาคบกันเถอะ (Please Please)” ก็ยังคงได้รับเสียงตอบรับที่ดีเช่นเดิม ถามถึงสูตรสำเร็จด้านการทำงาน บิวกิ้นบอกว่าเขาไม่มีสูตรสำเร็จที่ตายตัว “ส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบอยู่เฉย ชอบคิด ชอบที่จะทำ ชอบหาและพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ผมมีเป้าหมายที่ชัดเจนกับงานที่ทำแต่ละอย่าง และจะมุ่งไปหาเป้าหมายอย่างไม่มีผ่อนปรน พร้อมที่จะพุ่งทะยานไปสู่ความสำเร็จข้างหน้า”

“ผมมีเป้าหมายที่ชัดเจนกับงานที่ทำแต่ละอย่าง และจะมุ่งไปหาเป้าหมาย พร้อมที่จะพุ่งทะยานไปสู่ความสำเร็จข้างหน้า”

ส่วนนิยามของคำว่า Infuencer หนุ่มบิวกิ้นพูดในมุมมองของเขาว่า “คำนี้มีความหมายว่าเป็นคนที่โน้มน้าวใจ หรือมีผลต่อความรู้สึกของคนอีกคนหนึ่งได้ ทำให้คนคนนั้นมีแรงบันดาลใจ และเกิดแรงกระตุ้นผลักดันให้มีการขับเคลื่อนอะไรบางอย่างต่อคนคนนั้น” เช่นเดียวกับบิวกิ้น ที่รู้สึกดีใจอย่างมากกับการได้รับการยอมรับว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างแรงผลักดันให้หลายๆ คนในฐานะ Influencer แม้จะไม่เคยมีความคิดแบบนี้มาก่อน “ผมแค่ทำในสิ่งที่รัก และเป็นในสิ่งที่ผมเป็นแล้วทำสิ่งนั้นให้เต็มที่ กล้าคิด กล้าทำ กล้าออกนอกกรอบในฟิลที่เรากำลังทำอยู่ ดีใจที่คนชอบวิธีการ หรือ ตัวตนของผม ในสิ่งที่ผมเป็นครับ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.