THE 50 INFLUENTIAL PEOPLE 2022 “ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์” ‘ความชอบ’ สู่ผู้นำทางความคิด

0
4481

แม้จะอายุเพียง 20 ต้นๆ แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่สร้างกระแสฮือฮาให้กับแฟนคลับอยู่ไม่ใช่น้อย และยังเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของเยาวชนที่มีความตั้งใจและความมุ่งมั่นกับการทำงานในวงการบันเทิง ทำให้วันนี้ ชื่อของ นุนิว-ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์ กลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในระยะเวลาไม่นานนัก

เมื่อพูดถึงการเป็นคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งของวงการบันเทิง นุนิวบอกว่าเขารู้สึกว่าตัวของเขาโชคดี “ผมยังรู้สึกด้วยว่าคนรอบตัวของเราดีด้วย ทุกคนมีส่วนช่วยกันผลักดันผมให้ก้าวไปถึงเป้าหมายของความสำเร็จ ซึ่งเราไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเองคนเดียว นอกจากนี้ยังรู้สึกว่าทุกอย่างลงตัวและมีจังหวะที่ดีจริงๆ คนจะบอกผมเสมอว่าน้อยคนมากที่ประสบความสำเร็จไวแบบนี้ แต่จริงๆ ผมไม่ได้คิดว่าตัวเองประสบความสำเร็จอะไรขนาดนั้น ผมมองว่าเป็นเพียงก้าวแรกในชีวิตที่ดี และกำลังเติบโตอย่างดีมากกว่าครับ และต้องขอบคุณนานานุและซนซนด้วยครับ เพราะเขาคือแรงผลักดันที่ดีมากๆ สำหรับผม”

นุนิว ยังบอกด้วยว่า “โอกาส” เป็นอีกส่วนหนึ่ง ที่ทำให้เขาได้มีวันนี้ “คำว่าโอกาสสำคัญมากๆ เมื่อคุณมีโอกาส คุณก็จะสามารถต่อยอดตัวเองได้ มีพื้นที่พิสูจน์ตัวเองได้” แต่สิ่งหนึ่งที่นุนิวบอกว่าเป็นหัวใจหลักจริงๆ ที่สำคัญไม่แพ้เรื่องโอกาส คือ แพสชันที่จะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง “เราต้องรักและตั้งใจที่จะทำสิ่งนั้นจริงๆ หลายคนบอกว่าจังหวะหรือไทม์มิ่งถือเป็นโชคสำคัญมากๆ ซึ่งก็จริง แต่ผมว่าสุดท้ายแล้วแพสชัน หรือความรักที่จะทำสิ่งนั้น คือสิ่งที่จะทำให้เราไปต่อได้”

หากเอ่ยถึงมุมมองและความหมายของคำว่า Influencer สำหรับนุนิวก็คงจะไม่ได้แตกต่างจากหลายๆ คน “สำหรับผม ความหมายของคำคำนี้ คือ การเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลต่อความคิดและการกระทำของหลายๆ คน รวมไปถึงยังต้องเป็นคนที่มีความรู้และรักในสิ่งที่ทำ โดยมีความชอบที่เห็นได้ขัดเจน ตลอดจนมีความรู้และความคิดที่มีความเป็นตัวตนในด้านใดด้านหนึ่งเป็นอย่างดี” ยิ่งไปกว่านั้น ศิลปินหนุ่มน้อยยังบอกด้วยว่า ความน่าเชื่อถือ และการมีทัศนคติที่ดีที่สร้างแรงกระเพื่อมให้สังคม ก็ยังเป็นอีกคุณสมบัติสำคัญของการเป็น Influencer

“ผมเป็น INFLUENCER ที่รักในสิ่งที่ตัวเองทำ มีทั้งความชอบและแพสชัน ตลอดจนการกล้าแสดงออกทางความคิด และสามารถสื่อสารให้ความรู้ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.