THE 50 INFLUENTIAL PEOPLE 2022 “อรรถพล โพธิ์หาญรัตนกุล” เปิดกรอบไอเดีย คิดสนุก สูตรลัดเรียกความสำเร็จ

0
1013

แม้ชื่อของ โค้ดดี้-อถรรพล โพธิ์หาญรัตนกุล จะเป็นที่รู้จักมาจากโลกออนไลน์ อย่างการเป็นยูทูบเบอร์ที่มียอดวิวพุ่งทะลุเกินหลักล้านไปแล้วนั้น แต่ก็น้อยคนนักที่จะรู้ว่าผู้ชายคนนี้ยังอยู่เบื้องหลังรายการทีวีอีกหลายรายการ ที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน

พี่โค้ด หรือ โค้ดดี้ บอกเล่าเรื่องราวของการสร้างคอนเทนต์รายการ ทั้งช่องยูทูบและรายการโทรทัศน์ว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับโจทย์ของรายการแต่ละรายการ “เวลาผมจะคิดคอนเทนต์ก็จะเริ่มคิดจากความสนุกก่อน โดยมีกรอบความคิดว่าสิ่งที่ทำนั้นต้องมีความสนุกและเป็นสิ่งที่เราอยากทำด้วย โดยมีส่วนประกอบเพิ่มเติมอย่างเรื่องของอายุ และความชอบของผู้ที่อยู่ในรายการด้วยเหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่นช่องเกษียณสำราญ ในส่วนนี้เราก็จะวางให้เป็นเรื่องของคนในครอบครัวที่มีพ่อแม่ และลูก มาคุยกัน และทำกิจกรรมด้วยกัน”

โค้ดดี้ ผู้ก่อตั้งบริษัท กู๊ด ดีล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ยังย้ำถึงการเป็น Infuencer ด้วยว่า “จริงๆ คำว่านั้นเป็นสิ่งที่มีมานานแล้ว แต่พอมาถึงวันนี้ได้กลายเป็นคำที่ถูกนำมาจับคู่กับเหล่าครีเอเตอร์รุ่นใหม่ที่อยู่ในโลกออนไลน์” พี่โค้ดเล่าว่าในอดีตคนที่เป็นก็คือคนที่ทำงานเป็นพิธีกร นักข่าว หรือแม้แต่ช่างภาพ รวมไปถึงผู้กำกับ “กลุ่มคนเหล่านี้เขาก็จะมีวิธีสร้างแรงดึงดูดที่แตกต่างกันไป แต่พอมาในยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทในชีวิตของผู้คนมากขึ้น ก็ทำให้ภาพความเป็น Ifนencer โน้มเอียงไปอยู่ที่คนทำออนไลน์มากกว่า ซึ่งความหมายจริงๆ ของคำนี้ ก็จะยังคงมีความหมายว่าคนที่ทำอะไรก็ตาม แล้วมีผลกับคนหมู่มาก ตามคอนเทนต์ที่เขานำเสนอนั่นเอง”

ทว่าสำหรับตัวพี่โค้ดเอง กลับบอกแต่เพียงว่าไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็น Infนencer เลย “ผมมองตัวเองว่าแค่เป็นคนทำงานด้านหนึ่ง แล้วมีคอนเทนต์ที่ดึงดูดความสนใจ และโดนใจกับคนดูเท่านั้น เพราะที่ผ่านมาผมแค่พยายามทำในสิ่งที่เราทำให้เกิดผล และเป็นประโยชน์กับสังคม และเกิดบทสนทนาที่ดีที่สุดกับผู้ชมให้มากที่สุดเช่นกัน”

“ในยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทในชีวิตของผู้คนมากขึ้น ก็ทำให้ภาพความเป็น INFLUENCER โน้มเอียงไปอยู่ที่คนทำออนไลน์มากกว่า ซึ่งตามความหมายจริงๆ ของคำนี้ก็จะยังคงมีความหมายว่าคนที่ทำอะไรก็ตาม แล้วมีผลกับคนหมู่มาก ในแง่ตามที่เขาทำ หรือนำเสนอ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.