“Scorpions”กลับมาเขย่าวงการเพลง เอาใจสายเฮฟวีเมทัล

0
1088

“Scorpions” วงเฮฟวีเมทัลสัญชาติเยอรมันระดับตำนาน ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด “Peacemaker” ออกมาเรียกน้ำย่อยให้แฟนเพลงได้ฟังกัน ก่อนที่จะปล่อยอัลบั้มใหม่ล่าสุด อย่าง “Rock Believer” บอกได้คำเดียวว่าแฟนเพลงจะได้พบกับความสนุกสุดมัน และเพลงหลากหลายสไตล์ในอัลบั้มใหม่ของพวกเขาอย่างแน่นอน

โดยเพลง “Peacemaker” เป็นมากกว่าซิงเกิลเปิดตัวอัลบั้มใหม่ ถูกยกให้เป็น Showcase ที่เฉลิมฉลองความเป็นตำนานของ “Scorpions”  กับท่วงทำนองหนักหน่วง ที่ผสมผสานเพลงสมัยเก่า และสมัยใหม่เข้าด้วยกัน จากยุครุ่งเรืองของวงดนตรีเฮฟวีเมทัลในตำนาน

“สิ่งแรกที่เข้ามาในความคิดของผม คือ ท่อนฮุค Peacemaker Peacemaker, Bury the undertaker ผมลองเล่นคำไปมา ในเวลาที่หลาย ๆ คนต้องเสียชีวิตเพราะโควิด19 จากสงคราม และอาชญากรรมต่างๆ ทำให้ฉันรู้สึกว่า สัปเหร่อต้องทำงานหนักมาก ในโลกที่สงบสุขหลังจากการแพร่ระบาดจบลง ถึงเวลาของผู้สร้างสันติได้กลับมาผงาด นั่นคือภาพที่ผมคิด” Klaus Meine นักร้องนำของวง “Scorpions” กล่าว

นับเป็นระยะเวลากว่า 50 ปี ตั้งแต่การเปิดตัวอัลบั้มแรกของพวกเขาอย่าง “Lonesome Crow” ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนมาถึงอัลบั้มล่าสุด “Rock Believer” ซึ่งจะปล่อยออกมาในเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2022 ยังคงดนตรีหนักหน่วงของจังหวะเพลง และความดิบที่ใช้ในการทำเพลง แต่ยังคงมีคำถามว่า สตูดิโออัลบั้มทั้งหมดจนถึงปัจจุบันกว่า 18 อัลบั้ม และรางวัล Platinum มากมายที่พวกเขาได้รับจากทั่วโลก นั่นเพียงพอสำหรับพวกเขาแล้วหรือยัง? และพวกเขายังมีกำลังพอที่จะทำเพลงต่อไปอีกหรือไม่? หนึ่งในเนื้อเพลงของพวกเขาก็มีคำตอบไว้ว่า “Let’s play it louder play it hard, Laid back and a little dark, Give me a dirty riff my friend, There’s gotta be more gas in the tank. มาเล่นกันให้สนุกสุดเหวี่ยง ขอจังหวะสุดมันส์ให้ฉันหน่อยเพื่อน เพราะฉันยังมีพลังเหลือเฟือ”

วง “Scorpions” นั้นเป็นหนึ่งในวงเฮฟวีเมทัลที่สำคัญที่สุดในโลก มียอดขายมากกว่า 120 ล้านอัลบั้ม พวกเขาเล่นคอนเสิร์ตกว่า 5,000 ครั้ง และได้สร้างเพลงในตำนานอย่าง “Wind Of Change” ที่กวาดชาร์ตไปทั่วโลก และยังเป็นเพลงจากศิลปินเยอรมันที่ขายดีที่สุดในโลกอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้วง “Scorpions” ยังได้รับรางวัลมากมายนับไม่ถ้วน

รวมไปถึงมีชื่ออยู่บนดาวของ Hollywood Rock Walk of Fame และเพลงฮิตของพวกเขาอีกมากมายอย่าง “Rock You Like A Hurricane” และ “Still Loving You” ความสำเร็จของพวกเขาที่สั่งสมมา จนถึงปัจจุบันนั้นเป็นการการันตีว่า วง “Scorpions” ยังคงยึดครองพื้นที่วงดนตรีเฮฟวีเมทัลต่อไป

วง “Scorpions” จะจัดทัวร์อัลบั้ม “Rock Believer” ในเดือนมีนาคม และ เมษายน ปี 2022 แสดงที่ Planet Hollywood Resorts & Casino ใน Las Vegas และต่อด้วย ทัวร์ยุโรปที่จะเริ่มจากประเทศเยอรมนี ในเดือน มิถุนายน 2022 และคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นอีกในหลายประเทศทั่วโลก สายเฮฟวีเมทัลตั้งตารอกันได้เลย…

สั่งจองนิตยสาร Howe ฉบับที่ 103 โดยไม่ต้องรอหาตามแผงสั่งได้ที่

Line : Howemagazine
  Fanpage : Howemagazine
รายละเอียดการสั่ง (คลิ๊ก)

  อ่านนิตยสาร Howe Magazine ออนไลน์ได้ที่

Ookbee-Logo
LOGO-MEB-2017
Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.