“นิ้ง กุลสตรี” อัปเดตอาการป่วย ตรวจพบไวรัสแอบแฝง

0
772

ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าอาการป่วยล่าสุดให้แฟนๆได้อัปเดตกันแล้ว สำหรับอดีตนักแสดงสาว “นิ้ง” กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา หลังจากที่เธอต้องแอดมิทด่วนเมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ของวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา เพราะมีอาการถ่ายเป็นเลือด ซึ่งคุณหมอได้ตัดชิ้นเนื้อในลำไส้ใหญ่ไปตรวจเพื่อหาสาเหตุในครั้งนี้

โดย “นิ้ง” ได้เผยว่าตอนนี้ผลตรวจชิ้นเนื้อออกมาแล้ว ซึ่งตรวจพบไวรัสแอบแฝง พร้อมเผยถึงขั้นตอนการรักษาว่า ต้องให้ยาทางเส้นเลือดวันละ 2 เวลา , ทานยาคีโม และยาอื่นๆ ทั้งนี้เป็นโรคดังกล่าวเป็นโรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่อง ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเองได้ด้วยตัวเองนั้น การรักษาเรียบร้อยดีและคุมอยู่

“ผลตรวจชิ้นเนื้อออกแล้ว แต่แบบหยาบ คือ CMV / ไวรัสแอบแฝง จะชอบออกมาทำลายในช่วงที่ภูมิต่ำ ไวรัสนี้สามารถทำลายได้ทั่วร่างกาย แต่นิ้งได้รับโชค โดนที่ลำไส้ใหญ่ ความยาวประมาณ 10 กว่าเซนติเมตร เป็นจุดแผลร้อยกว่าจุด ซึ่งไม่สามารถใช้เลเซอร์จี้รักษา หรือ แม็กได้ เนื่องจากนิ้งไม่สบายมานานพอสมควร (11/7/20 ก็ครบ 1 ปีพอดีค่ะ) ได้ใช้ยาคีโม (เคมีบำบัด) พอใช้ยาไปนานๆ เชื้อโรคแฝงก็จะเข้ามาทำลายร่างกายได้ อาจจะไม่ทุกคน แต่ก็ต้องรอผลจากการนำชิ้นเนื้อไปย้อมสีตรวจให้ละเอียดก่อนค่ะ ถึงจะรู้ผลที่แน่นอน

ตอนนี้ก็ต้องนอนให้ยาเข้าทางเส้นเลือดวันละ 2 เวลา ประมาณ 21 วันค่ะ รวมถึงทานยาคีโม และยาอื่นๆเหมือนเดิม ในช่วงให้ยา ต้องคอยตรวจเลือดเช็คเป็นประจำ เพราะผลข้างเคียงของยา อาจกดไขกระดูก, เม็ดเลือดแดง, เกล็ดเลือด และ เม็ดเลือดขาว (หน้าที่ของเม็ดเลือดขาวจะคอยทำลายเชื้อโรค) และต้องส่องกล้องลำไส้ใหญ่เพื่อเช็คเชื้อไวรัสอีกครั้ง

ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ** 😊 ** นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ / ใส่หน้ากาก / ล้างมือบ่อยๆ / พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค / เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ รัก รัก กอด กอดแน่นๆ ❤️” ท่ามกลางกำลังใจที่เพื่อนๆ แฟนๆ ส่งให้นิ้งอย่างล้นหลาม

ขอบคุณภาพจาก IG : kulsatrees

สั่งจองนิตยสาร Howe โดยไม่ต้องรอหาตามแผงสั่งได้ที่
Line : Howemagazine
  Fanpage : Howemagazine
รายละเอียดการสั่ง (คลิ๊ก)

  อ่านนิตยสาร Howe Magazine ออนไลน์ได้ที่

Ookbee-Logo
LOGO-MEB-2017
Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.