“กิ๊ฟ วรรธนะ” ควงภรรยา อวดความน่ารัก “น้องไลก้า” เผยชีวิตจากหนุ่มเจ้าสำราญ สู่พ่อบ้านจอมเนี้ยบ

0
218

เป็นคุณพ่อ คุณแม่ มือใหม่ที่เห่อลูกเอามากๆ สำหรับ หนุ่มกิ๊ฟ วรรธนะ และภรรยาสาว ตาล ผกาพันธุ์ ที่ตอนนี้ทั้งคู่มีโซ่ทองคล้องใจเป็นลูกสาว 1 คน อย่าง น้องไลก้า วัย 11 เดือน ซึ่งอยู่ในช่วงวัยน่ารัก น่าชัง ล่าสุด หนุ่มกิ๊ฟ ควง ภรรยา มาเปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องone31 ที่มีธัญญ่า ธัญญาเรศ และเฟิร์น พัสกร เป็นพิธีกร พร้อมทั้งเผยถึงชีวิตจากหนุ่มเจ้าสำราญมาเป็นพ่อบ้านจอมเนี้ยบ

บ้านนี้ไม่มีพี่เลี้ยงลูก เลี้ยงกันเอง?
กิ๊ฟ : เลี้ยงเองตั้งแต่วันคลอดจนถึงวันนี้ แต่เพิ่งจะมีแม่บ้านมาดูแล ปัด กวาด เช็ด ถู ในบ้านตอนไลก้า 7 เดือน คือเราตั้งใจแม่บ้านไม่มีตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่ก่อนตั้งครรภ์เราคุยกันว่าจะมีพี่เลี้ยงเด็กไหม เขาเป็นคนภาวะมีบุตรยาก แล้วก็วันนี้เรามีแล้วก็อยากจะเลี้ยงลูกด้วยกัน 2 คน เราก็จะรู้รายละเอียดของลูกทุกอย่าง ลูกคิดอะไรยังไง

เห็นว่าเป็นคุณพ่อเจ้าระเบียบ?
กิ๊ฟ : เจ้าระเบียบตั้งแต่เป็นแฟนกับน้องตาล แต่ตอนเป็นโสดก็เป็นแบบนี้ คนทั่วไปมองว่าผมเป็นคนสนุกสนาน อัธยาศัยดี แต่อันนี้คือลักษณะนิสัย บุคลิกของตัวเองที่อยู่ในบ้านเวลาเห็นของอะไรแบบนี้
ตาล : โอ้โห…ต้องเป๊ะทุกอย่าง บ้านต้องเนี๊ยบ ข้าวของต้องวางให้อยู่ที่เดิม

เห็นว่าความเจ้าระเบียบของพี่ลามไปถึงลูกเลย?
กิ๊ฟ : คือหลายคนถามว่าทำไมต้องเจ้าระเบียบกับลูก แต่เรากำลังฝึกวินัยให้กับลูก

แล้วมีชาวเน็ตมาช่วยเลี้ยงลูกไหม?
กิ๊ฟ : เยอะ เขาก็จะเข้ามาช่วยคอมเมนต์ว่าเนี่ยไม่ควรให้ลูกกินแบบนี้ แล้วช่วงที่ไลก้ากินได้เขาก็บอกว่าทำไมไม่ปล่อยให้ลูกหยิบกินเอง ทำไมต้องมาป้อนอะไรอย่างนี้

พูดถึงในเรื่องความสะอาด เขาบอกว่าพี่กิ๊ฟกับพี่ตาลถ้าเกิดลูกอะไรยังไงต้องเอาผ้าเปียกมาเช็ดเลยเหรอ?
กิ๊ฟ : ก็พอไปในห้าง พอมีคนมาจับมือ น้องตาลก็จะแบบว่า…ในใจก็จะรู้กัน วันก่อนไปโรงพยาบาลแล้วไปเล่นกับเด็กฝรั่ง แล้วเด็กฝรั่งมาไอ เข็นหนีแทบแย่ แต่บางคนที่มาจับมือพอไปปุ๊บ น้องตาลก็จะรีบหยิบผ้าเปียกมาเช็ดโดยเฉพาะมือ

แล้วพอมีลูก สวีทกันบ้างไหม?
กิ๊ฟ : น้อยลงไปเยอะ แต่ไม่ได้ความรักน้อยลงนะ คือเราเอาเวลาทั้งหมดไปทุ่มเทให้กับลูกหมดเลย ทุกวันนี้เวลาคุยเรื่องอาหาร เรื่องสถานที่จะไปเราเอาลูกมาเป็นที่ตั้งหมดเลย เมื่อก่อนเป็นคนค่อนข้างสวีท ตามเทศกาลต่างๆ ทุกวันนี้ก็ยังมีอยู่นะตามเทศกาลวาเลนไทน์ ครบรอบวันแต่งงานเราก็จะพาเขาไปดินเนอร์

เมื่อก่อนคุณไม่ได้ใช้ชีวิตแบบนี้นะ?
กิ๊ฟ : เราหาเงินเองได้ แล้วก็สนุกสนาน เพื่อนเยอะ ออกปาร์ตี้ อยากเที่ยว แต่พอเรามีแฟน แต่งงาน แล้ววันนี้มีลูกโมเมนต์ตรงนั้นมันหายไปเลย

อาการมาม๊าบลู มันตึงเครียดไหม?
กิ๊ฟ : ผมว่าครอบครัวที่คลอดลูกเสร็จแล้วมันจะเป็นอาการเบบี้บู หรือมาม๊าบูได้หมดเลย คือผู้หญิงท้องฮอร์โมนมันจะเยอะมาก แล้วพอคลอดฮอร์โมนมันจะตกอย่างรวดเร็ว ซึ่งผู้หญิงแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน

มีทะเลาะ หวิดเลิกกันไหม?
กิ๊ฟ : ทะเลาะกันช่วงนั้นก็จะมีเรื่องไม่เข้าใจ แล้วช่วงนั้นเราก็เหนื่อยของเรา เราเลี้ยงกันเองไลก้าก็ร้องทุกชั่วโมง สองชั่วโมง แม่ก็เหนื่อยของแม่ แล้วทุกอย่างใหม่หมด ของก็ยังไม่ได้ซื้อ คลอดก่อนกำหนด กลายเป็นปัญหาบางทีเราก็โมโห เราก็พูดจาไม่ดีออกไป เขาก็แบบงอน ร้องไห้ เคยแบบเถียงกันไปมา อุ้มลูกออกไปเลย กลางคืนด้วย เราก็แบบว่าเดี๋ยวก็เข้ามา เห้ย….ไม่เข้า เช้า คือเขาออกไปโทร.ให้เพื่อนมารับไปนอนบ้านเพื่อน เราอยู่บ้านคนเดียวกลายเป็นแพนิก กลายเป็นแบบเสียความรู้สึกมาก กลับมาขอโทษกันใหญ่เลย รู้สึกไม่ดีเลย ก็มีน้ำตาทั้งคู่

วันนั้นเราทำยังไงให้เขากลับบ้าน?
กิ๊ฟ : วันนั้นต่างคนต่างฟิวหลุด แล้วเขาก็ออกไปเลย โทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ อีกวันนึงสายๆ เขากลับมาเอง เราก็เสียใจ ขอโทษเขา คืนนั้นก็นอนไม่หลับ กระวนกระวายมาก ติดต่อก็ไม่ได้ แล้วก็ไม่กล้าบอกใคร พอกลับมาปุ๊บมันคงเป็นอาการมาม๊าบูแล้วฮอร์โมนเขาตก เราต้องเข้าใจเขามากกว่าเดิม จากวันนั้นก็ทะเลาะกันน้อยลง

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

สั่งจองนิตยสาร Howe โดยไม่ต้องรอหาตามแผงสั่งได้ที่
Line : Howemagazine
  Fanpage : Howemagazine
รายละเอียดการสั่ง (คลิ๊ก)

  อ่านนิตยสาร Howe Magazine ออนไลน์ได้ที่

Ookbee-Logo
LOGO-MEB-2017
Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.