“บลองแปง” เปิดตัวนาฬิการะบบปฏิทินถาวร (Perpetual Calendar) รุ่นบูติคเอ็กซ์คลูซีฟ

0
1611

ทุกๆปี บลองแปง ดำรงไว้ซึ่งรากฐานของประเพณี และหัตถศิลป์แห่งการประดิษฐ์จักรกลเวลาแสนล้ำค่า ซึ่งสืบทอดมาอย่างยาวนานหลายศตวรรษ ผ่านการสรรค์สร้างเรือนเวลาที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เชิงเทคนิค และเชิงสุนทรียะอันงดงามสร้างความประทับใจตลอดมา ปีนี้ บลองแปงเปิดตัวนาฬิการุ่นวิลเลอเรต์ ควอนเตียม เพอร์เพ็ทชัวล์ (Quantième Perpétual) ลิมิเต็ด อิดิชั่นที่มีขายแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะในบูติคของบลองแปงเท่านั้น โดดเด่นด้วยตัวเรือนแพลตตินั่มพร้อมด้วยหน้าปัดสีน้ำเงิน โดยผลิตเพียง 88 เรือนทั่วโลก

คอลเลกชันวิลเลอเรต์ของบลองแปงนั้นถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความคลาสสิคแห่งยุคสมัยที่รวบรวมทุกคุณค่าแห่งประเพณีของการรังสรรค์นาฬิกาอันเป็นรากฐานสำคัญของแบรนด์ โดยสะท้อนให้เห็นผ่านกลไกอันแสนวิจิตรพร้อมความสลับซับซ้อน อาทิ ระบบปฏิทินถาวร ซึ่งกลไกนี้สามารถแสดงวันในแต่ละสัปดาห์ วันที่ เดือน และปีอธิกสุรทินได้อย่างแม่นยำโดยไม่ต้องปรับตั้งใดๆจนถึงปี 2100 ทั้งนี้นาฬิการุ่นปฏิธินถาวรถูกผลิตแบบอินเฮ้าส์ที่โรงงานของบลองแปงในทุกขั้นตอน

นาฬิการุ่นวิลเลอเรต์ ควอนเตียม เพอร์เพ็ทชัวล์ ลิมิตเต็ด อิดิชั่นรุ่นใหม่นี้ มีเลย์เอาท์หน้าปัดที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของบลองแปงโดยแสดงข้อมูลต่างๆ ณ ตำแหน่ง 3 9 และ 12 นาฬิกา มีมูนเฟส ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา อีกทั้งยังมีเข็มวินาทีขนาดใหญ่ทำงานสอดคล้องกับเข็มนาที และชั่วโมงหลัก นาฬิกาเรือนนี้สะสมพลังงานผ่านระบบการขึ้นลานอัตโนมัติภายใต้กลไกรหัส 5954 ที่บลองแปงตั้งใจเสริมระบบการป้องกันการตั้งเวลามาเป็นพิเศษเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายของกลไกที่อาจเกิดขึ้นจากการปรับตั้งที่ผิดพลาดหรือการปรับตั้งในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม ยิ่งไปกว่านั้นความโดดเด่นเฉพาะที่มีอยู่ในนาฬิกาคอมพลิเคชั่นของบลองแปง คือ วิธีปรับตั้งข้อมูลที่ง่ายดายผ่านคันโยกเล็กๆใต้ขาตัวเรือน (Under-lug Correctors) ซึ่งเป็นระบบที่ถูกคิดค้นขึ้นเฉพาะโดยบลองแปงเพื่อปรับเข็มแสดงข้อมูลปฏิทิน และมูนเฟส ทั้งนี้ระบบดังกล่าวยังช่วยเพิ่มความงดงามให้กับเรือนเวลา เนื่องจากทำให้ตัวเรือนเรียบ ปราศจากปุ่มสำหรับจิ้มเพื่อปรับข้อมูลซึ่งพบเจอได้ทั่วไปบนนาฬิกาที่แสดงข้อมูลปฏิทินจากแบรนด์อื่นๆ

ตัวเรือนผลิตจากวัสดุแพลตตินั่มทำให้จักรกลเวลารุ่นเอ็กซ์คลูซีฟนี้มีความหรูหรา งามสง่าด้วยขอบตัวเรือนแบบเล่นระดับสองชั้น ขนาดตัวเรือน 40 มิลลิเมตร สามารถกันน้ำได้ลึก 30 เมตร กระจกทำจากแซฟไฟน์ คริสตัล ป้องกันการสะท้อนของแสง ครอบหน้าปัดสีน้ำเงินเข้มที่ประดับหลักชั่วโมงจากไวท์โกลด์ เข้าคู่ด้วยสายหนังจระเข้สีน้ำเงินพร้อมบานพับ ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 88 เรือนโดยจัดจำหน่ายเฉพาะที่บลองแปงบูติคทั่วโลก

สั่งจองนิตยสาร Howe โดยไม่ต้องรอหาตามแผงสั่งได้ที่
Line : Howemagazine
  Fanpage : Howemagazine
รายละเอียดการสั่ง (คลิ๊ก)

  อ่านนิตยสาร Howe Magazine ออนไลน์ได้ที่

Ookbee-Logo
LOGO-MEB-2017
Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.